Quận Bắc Từ Liêm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

BVR&MT – Sáng 29/3, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao quận, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị sơ kết thi đua chào mừng 5 năm thành lập quận và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự có đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; đại biểu các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã; 530 đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua của quận.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương đọc diễn văn khai mạc.

Khai mạc hội nghị và trình bày báo cáo sơ kết, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trần Thế Cương cho biết, ngày 27/12/2013, Chính phủ đã thông qua và ban hành Nghị quyết số 132/NQ-CP về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đoàn kết một lòng, bắt tay ngay vào triển khai các nhiệm vụ để đúng 8h ngày 1/4/2014, toàn thể hệ thống chính trị đã đi vào hoạt động, kịp thời thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân.

5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cơ quan thành phố, các sở, ban, ngành, các địa phương bạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân quận Bắc Từ Liêm đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực.

Hệ thống chính trị đã được kiện toàn, củng cố và ngày càng vững mạnh. Kinh tế phát triển ở mức cao, hằng năm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 15%. Thu ngân sách đạt và vượt mức theo chỉ tiêu được giao hằng năm (tổng thu ngân sách giai đoạn 2014-2018 đạt 16.154 tỷ đồng). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực.

Trong khi đó, công tác quy hoạch, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng có chuyển biến tốt (đã thực hiện được 75 dự án). Những vấn đề an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng – an ninh được giữ vững. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội ngày càng tiến bộ. Công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tích cực, là một trong những đơn vị đạt Chỉ số cải cách hành chính ở mức cao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm.

Đời sống nhân dân được nâng lên: Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 51,8 triệu đồng/người/năm, tăng 9,9 triệu đồng so với năm 2014. Diện mạo đô thị và các tổ dân phố có chuyển biến rõ rệt, khang trang, văn minh hơn.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được Đảng bộ quận quan tâm, coi trọng, thực sự là khâu then chốt. Với hơn 11.000 đảng viên, 5 năm qua, Đảng bộ quận đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và thành phố; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu…

Trong đó, tổng số đảng viên kết nạp hằng năm vượt chỉ tiêu Thành ủy giao (trong 5 năm qua đã kết nạp mới trên 1.100 đảng viên). Quận đã thành lập 18 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước…

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền, quận Bắc Từ Liêm được UBND thành phố tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, quận vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố chúc mừng nhân dân và cán bộ quận Bắc Từ Liêm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Bắc Từ Liêm trong thời gian qua.

nh, quận Bắc Từ Liêm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng nhất.

Trong đó, Đảng bộ quận cần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý; kiên quyết phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện tiêu cực khác trong cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu… củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ và chính quyền các cấp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận chú trọng phát triển kinh tế theo hướng đô thị sinh thái, lấy nhiệm vụ tạo môi trường phát triển các ngành kinh tế gắn với phát triển các thành phần kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm; phát triển kinh tế phải theo hướng bền vững, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của quận, thích ứng với hội nhập quốc tế.

Đức Long – Văn Trì