Quản Bạ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

BVR&MT – Tối 17/12, UBND huyện Quản Bạ (Hà Giang) đã tổ chức Lễ công bố xã Quản Bạ đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Sau nhiều năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Quản Bạ đã hoàn thành 19 tiêu chí. Nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt.

Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện là 11.884,4 triệu đồng, nguồn từ các dự án và kinh phí thu từ hang Lùng Khúy 170 triệu đồng; được hỗ trợ 507 tấn xi măng. Nhân dân đã đóng góp hàng nghìn ngày công; hiến đất trên 20.165m2; thực hiện bê tông hóa đường trục thôn, xóm, nội đồng 23,33 km; đường liên hộ, nhóm hộ 2,067 km; kiên cố hóa kênh mương 4,978 km, xây mới 3 nhà văn hóa… Thu nhập bình quân đầu người tăng lên 28,16 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,87%. Các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đều được đầu tư xây dựng, có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia; Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Tỷ lệ người dân sử dụng nhà tiêu, nhà tắm, bể nước sinh hoạt đảm bảo 3 sạch chiếm 71,09%. Công tác quốc phòng luôn được duy trì; tình hình an ninh chính trị ổn định, tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh trao Công nhận đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Quản Bạ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trao Quyết định và Bằng công nhận xã Quản Bạ đạt chuẩn NTM năm 2018 và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Quản Bạ về những kết quả đạt được trong 7 năm qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, xã Quản Bạ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao hiệu quả các tiêu chí, đặc biệt là nhóm tiêu chí về nâng cao thu nhập, phát triển sản xuất. Yêu cầu Cấp ủy, chính quyền xã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch, đảm bảo giữ vững đạt chuẩn NTM qua các năm.

Cũng tại buổi Lễ, nhiều tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn xã Quản Bạ đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ.

Hoàng Tôn