Quận 12: Ra mắt Chi hội Hiệp sĩ môi trường Nhà văn hóa Tân Thới Hiệp

BVR&MT – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp cùng Chi đoàn Nhà văn hóa Tân Thới Hiệp quận 12 tổ chức ra mắt Chi hội Hiệp sĩ môi trường.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và nhân dân trên địa bàn phường Tân Thới Hiệp hiểu biết đầy đủ về pháp luật, nhận thức sâu sắc chủ trương trong công tác bảo vệ môi trường. Nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh” và nâng cao các chất lượng danh hiệu văn hóa, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy dân chủ cơ sở để người dân tham gia giám sát và tổ chức thực hiện. Qua đó tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại và hạn chế về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường.

Chi hội Hiệp sĩ môi trường Nhà văn hóa Tân Thới Hiệp có lực lượng chủ chốt là các đoàn viên, thanh niên.

Ông Lê Thành Đạt – Phó Bí thư Quận đoàn quận 12 cho biết “Quận đoàn đánh giá cao về mô hình hiệp sĩ môi trường do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM và Chi đoàn Nhà văn hóa phát động, mô hình cần phải được nhân rộng trên khắp địa bàn của quận, vừa tuyên truyền cho người dân vừa tác động vào ý thức của thanh niên. Tôi hy vọng những hiệp sĩ môi trường đầu tiên của quận 12 sẽ là những nhân tố chủ chốt trong việc phát động mạnh phong trào toàn dân bảo vệ môi trường”.

Việc ký kết giữa Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM và Chi đoàn Nhà văn hóa Tân Thới Hiệp sẽ là điểm khởi đầu cho phong trào Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, đây là mô hình tiếp theo sau Chi hội Hiệp sĩ môi trường phường Cầu Kho quận 1, hi vọng với những đóng góp của Chi hội sẽ mang lại những kết quả tích cực trong tương lai.
Hữu Vũ