Phường Trung Văn (Hà Nội): Cần xử lý “núi rác” giữa lòng thủ đô

BVR&MT – Vấn đề rác thải ảnh hưởng tới môi trường luôn là điểm nóng cần được giải quyết triệt để, nhất là ở các thành phố lớn, khu đô thị khi lượng dân cư tập trung đông, rác thải tồn đọng sẽ ảnh hưởng lớn tới môi trường sống xung quanh. Vậy, nhưng giữa lòng thủ đô lại tồn tại những “núi rác” khổng lồ ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Phường Trung Văn cần xử lý “Núi rác” giữa lòng thủ đô.

Trong hội nghị về công tác bảo vệ môi trường cuối tháng 9 vừa qua của thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội – ông Hoàng Trung Hải đặt ra câu hỏi: “ Chúng ta phải tôn trọng môi trường sống chung. Chúng ta phải cảm thấy xấu hổ khi để tuyến phố của mình, phường mình, thành phố mình bẩn như vậy. Do vậy, cần phải đi kiểm tra, những đơn vị không đáp ứng được yêu cầu thì phải xử lý” ”. Thế nhưng cho đến nay vấn đề rác thải tại thủ đô vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Xem thêm:

Tam Hiệp (Phúc Thọ – Hà Nội): Người dân sống chung với khói độc hại từ bãi rác

Sen Chiểu (Phúc Thọ – Hà Nội): Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ lò mổ không phép

Nằm ở vị trí giáp ranh giữa phường Mỗ Lao và phường Trung Văn, nhiều năm qua khu đất trống phía sau chung cư Seasons Avenue (quận Nam Từ Liêm) đã biến thành một núi rác do hàng chục chiếc xe vào đây đổ thải mỗi ngày. Điều đáng nói là, hành vi đổ phế thải xây dựng diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật mà không có cơ quan nào giải quyết.

Được biết, bản thân cư dân của chung cư Seasons Avenue cũng đã kiến nghị nhiều lần lên UBND phường Mỗ Lao, quận Hà Đông để nghị giải tỏa bãi rác phế liệu này, tuy nhiên do bãi rác lại thuộc địa giới hành chính của phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm nên mọi thứ sau một thời gian dài vẫn y nguyên.

Môi trường là của chung, môi trường bị ô nhiễm là xuất phát từ đâu? Do ý thức của người dân chưa biết bảo vệ môi trường hay trách nhiệm của các cơ quan quản lý đô thị chưa thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình để dẫn tới tình trạng “núi rác” giữa lòng thủ đô như vậy ?

Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm trên, trả lại môi trường sống cho người dân trong khu vực.

 

Hải Lê – Văn Trì