Phường Trung Hòa: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn

BVR&MT – Trước thực trạng dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy xác định việc triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

UBND phường ban hành quyết định về việc thành lập Sở chỉ huy, thông báo về việc phân công nhiệm vụ thành viên Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid -19. Cụ thể phường đã lập 4 chốt chính, 24 Tổ Covid Cộng đồng và 1 tổ lưu động gồm 25 người  để tham gia tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 17 của TP Hà Nội.

Chốt kiểm tra giấy tờ cần thiết khi người dân ra đường trên địa bàn phường Trung Hoà.

Ông Nguyễn Hải Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Phường tăng cường các lực lượng trực chốt trên các tuyến đường và xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và không có giấy tờ cần thiết khi ra đường. Kiên quyết thực hiện đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, làm sao để đảm bảo giữ vững vùng xanh, không có vùng đỏ trên địa bàn phường Trung Hoà. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua trên địa bàn phường có ba ổ dịch nhưng cho đến ngày 23/8 đã dỡ bỏ khu vực cuối cùng tại Tổ 32, phường Trung Hoà. Chúng tôi quyết tâm duy trì làm sao để trên địa bàn phường Trung Hoà không còn ổ dịch cũng như việc phủ kín vùng xanh. Đồng thời phường cũng tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thực hiện tốt các công tác, biện pháp phòng chống dịch Covid-19”.

Ông Nguyễn Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện quyết liệt. UBND phường đã xử lý 566 trường hợp vi phạm  với tổng số tiền hơn 1 tỷ sáu trăm triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang, ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, sử dụng giấy đi đường sai mục đích, người trốn khỏi khu cách ly, không tạm dừng kinh doanh, không chấp hành đóng cửa trước 21 giờ.

Phường Trung Hoà quan tâm, hỗ trợ đến những người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hiện nay, UBND phường Trung Hòa đã và đang tiếp nhận hàng hóa và nhu yếu phẩm để tổ chức trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra. Tính đến ngày 23/8 phường đã tiêm Vaccine cho gần 7000 người. Đồng thời triển khai  hiệu quả 42 mô hình tự quản vùng xanh an toàn trên địa bàn phường. Đây là sự cố gắng và quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân phường Trung Hòa góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 để cuộc sống của người dân trờ lại bình thường.

Bạn đang xem bài viết Phường Trung Hòa: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Xuân Quỳnh – Tuyết Lan