Phường Thượng Đình: Quyết tâm giữ vững “vùng xanh” an toàn trong các khu tập thể cũ

BVR&MT – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trên địa bàn phường có nhiều khu tập thể với mật độ dân cư đông đúc, UBND phường đã triển khai đến tất cả các tổ dân phố, các khu tập thể thực hiện nghiêm túc về công tác phòng chống dịch, thường xuyên phát loa thông báo nhắc nhở người dân thực hiện theo chỉ thị, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

UBND Phường triển khai công tác tuyên truyền, phát loa thông báo nhắc nhở người dân thực hiện công tác phòng chống dịch.

Chính quyền và người dân địa phương thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách của thành phố. UBND Phường đã thành lập 12 vùng chốt, cùng 25 vị trí rào chắn cố định đảm bảo người đi bộ không qua lại được.

UBND Phường đã triển khai 04 đợt tiêm vaccine với tổng số 4098 mũi tiêm cho người dân trên địa bàn. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng với 3200 người, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trả lời phỏng vấn của Phóng viên Bảo vệ Môi trường TV www.baovemoitruong.org.vn Ông Trần Phan Mỹ – Phó Chủ Tịch UBND phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội: “Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội, UBND phường Thượng Đình đã ngay lập tức thành lập sở chỉ huy để chỉ đạo, tuyên truyền công tác phòng chống dịch đến với người dân trên địa bàn. Các chốt trực ở các tổ dân cư thực hiện giám sát, ghi chép nghiêm túc việc đi lại của mọi người, không cho người lạ, shipper vào, tránh trường hợp lây chéo. Qua tuần tra chốt, trực phường kiểm tra, phát hiện xử lý 147 trường hợp và thu được số tiền phạt 187 triệu đồng. Bên cạnh đó, phường cũng có khó khăn là trong khu vực không có chợ, việc này phường đã báo cáo UBND quận Thanh Xuân để lập ra 3 điểm chợ lưu động cho người dân mua các mặt hàng thiết yếu. Đồng thời, phường có thư ngỏ các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Ông Trần Phan Mỹ – Phó Chủ Tịch UBND Phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phường Thượng Đình với số lượng dân cư đông đúc, tập trung mật độ phần lớn tại các khu tập thể nên công tác quản lí gặp nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm, đồng lòng của chính quyền và người dân địa phương nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc với các mục tiêu đề ra trong việc thiết lập các chốt vùng xanh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn. Bên cạnh đó cũng quan tâm chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, sinh viên, các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng những phần quà và nhu yếu phẩm cần thiết.

Bạn đang xem bài viết Phường Thượng Đình: Quyết tâm giữ vững “vùng xanh” an toàn trong các khu tập thể cũ của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline: 086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Xuân Quỳnh – Nguyễn Thao