Phường Thịnh Liệt (Hà Nội): Đẩy mạnh công tác Phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

BVR&MT – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Chính quyền và người dân phường thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội của thành phố. Phường đã thành lập 36 vùng xanh, cùng 47 vùng chốt trong đó có 5 điểm chốt cứng ở các lối đường chính đi vào phường.

Trong công tác phòng chống COVID -19, lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch, ra đường không có lý do, giấy đi đường chỉ có chữ ký và đóng dấu sẵn của chủ doanh nghiệp mà để trống thông tin bên trong. Điều này gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống Covid -19. Đơn cử như trường hợp này, sáng ngày 17/8 tại điểm chốt vào chợ Thịnh Liệt, trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Đức Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cùng với lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện anh Vũ Văn Thái tham gia giao thông với nhiệm vụ vận chuyển hàng. Tuy nhiên khi kiểm tra thì phát hiện có dấu hiệu bất thường, anh Thái ngoài việc xuất trình giấy đi đường của mình thì anh mang theo 4 giấy đi đường không ghi ngày tháng, đóng dấu sẵn của doanh nghiệp mang tên Công ty Cổ phần Công nghệ và dịch vụ ATZ do Vũ Hồng Quân làm giám đốc.

Trong quá trình ghi nhận, tòa soạn Bảo vệ Rừng và Môi trường (www.baovemoitruong.org.vn) được biết trong những ngày qua trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện tình trạng mua bán giấy đi đường, cấp giấy đi đường sai quy định và thậm chí còn làm giả giấy đi đường. Với việc phát hiện được vụ việc này, UBND phường Thịnh Liệt giao cho lực lượng Công an tìm hiểu, xác minh và liên hệ làm việc với Công ty Cổ phần Công nghệ và dịch vụ ATZ để xác minh thông tin trong việc cấp giấy đi đường sai quy định.

Theo Ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: “Đại đa số người dân chấp hành nghiêm quy định, đều có giấy tờ đi đường và giấy tờ của các lực lượng công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch. Tuy nhiên, đôi lúc cũng phát hiện 1 số cá nhân xuất trình giấy đi đường chỉ có chữ ký của chủ doanh nghiệp và không ghi thông tin của người đi đường. Đây là một trong những lỗ hổng rất dễ phát sinh dẫn đến tình trạng người ra đường không kiểm soát. Trước thực tế đó, tôi mong các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, rà soát và xử lý các doanh nghiệp cấp giấy đi đường khống cho cán bộ thậm chí là người thân để lạm dụng tham gia giao thông”.

Ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Phường Thịnh Liệt có trên 04 vạn dân, địa bàn rộng công tác quản lý còn gặp nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm và đồng lòng Chính quyền và người dân đều nêu cao tinh thần quyết tâm chống dịch như chống giặc với các mục tiêu đề ra trong việc lập các chốt vùng xanh, bảo vệ vùng xanh trong Phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn. Đồng thời quan tâm chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, sinh viên, các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bằng những phần quà, thực phẩm thiết yếu để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bạn đang xem bài viết Phường Thịnh Liệt (Hà Nội): Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Xuân Quỳnh
Phòng Chuyên đề MEDIA TV