Phường Ô Chợ Dừa: Quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch Covid – 19

BVR&MT – Trong thời điểm dịch Covid 19 có những diễn biến phức tạp, UBND phường Ô Chợ Dừa đã quyết liệt, tuần tra, kiểm soát, lập các chốt chặn, chốt vùng xanh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, xử lý nhiều trường hợp vi phạm về quy định về phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó phường thường xuyên tuyên truyền sâu rộng thông tin về dịch bệnh tới từng tổ dân phố, khu dân cư, nhà chung cư để người dân có ý thức chấp hành.

Chiều ngày 17/8, tại địa chỉ 166 Hào Nam thuộc phường Ô Chợ Dừa, TP Hà Nội tổ chức hoạt động từ thiện tự phát, không đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Ngay khi nhận được thông tin lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa đã có mặt kịp thời và chỉ đạo lực lượng chức năng giải tán đám đông để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đến 14h chiều ngày 18/8, UBND phường Ô Chợ Dừa đã mời nhóm từ thiện lên làm việc về tổ chức hỗ trợ và phát quà từ thiện cho các hộ dân gặp khó khăn.

Được biết nhóm từ thiện này do anh Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1973 là trưởng nhóm. Nhóm tổ chức với mục đích trao quà, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên lại không đảm bảo được việc giãn cách, hoạt động không thông qua chính quyền, cho nên dẫn tới tình trạng lộn xộn. Sau quá trình làm việc với phường Ô Chợ Dừa thì nhóm từ thiện đã hiểu rõ về việc làm không đúng cách của mình và xin rút kinh nghiệm lần sau sẽ làm đúng quy định và báo cáo với chính quyền về kế hoạch trước khi tổ chức hoạt động.

Theo ông Phạm Việt Cừ – Phó Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội: “Sau khi tiếp nhận được thông tin về nhóm từ thiện tự phát, phường đã cử lực lượng chức năng xuống đề nghị nhóm dừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch. Và mời nhóm thiện nguyện về phường làm việc, cùng với đó hướng dẫn nhóm thiện nguyện trong hoạt động phát quà cho nhân dân trên địa bàn đúng quy trình, vừa hỗ trợ được ngừoi dân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường”.

Ông Phạm Việt Cừ – Phó Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, UBND phường Ô Chợ Dừa quan tâm tới cư dân trên địa bàn, thành lập các tổ, các nhóm tuyên truyền đi từng nhà, rà từng ngõ, đến từng khu phố để lên danh sách và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn nhu yếu phẩm cần thiết để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bạn đang xem bài viết Phường Ô Chợ Dừa: Quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch Covid – 19 của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Phòng Chuyên đề MEDIA TV.