Phường Nhật Tân (Hà Nội) áp dụng “thẻ đi chợ”

BVR&MT – Triển khai thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội, nhằm mục đích tránh tập trung đông người, chính quyền phường Nhật Tân, quận Tây Hồ đã phát thẻ cho các hộ dân trên địa bàn đi chợ theo khung giờ và theo ngày chẵn, lẻ.

Ông Đặng Hữu Tiến, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết, các tổ dân phố trên địa bàn phường Nhật Tân được phát thẻ đi chợ từ hôm qua và bắt đầu thực hiện từ sáng nay 27/7.

“Chúng tôi đã phát đến tận tay từng hộ dân, chúng tôi sẽ chia phiếu này thành hai ngày, chẵn và lẻ và theo khung giờ nhất định. Trên cơ sở theo dõi tình hình sáng nay, về cơ bản lượng người đi chợ và thực hiện giãn cách được đảm bảo”, ông Đặng Hữu Tiến thông tin.

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ đã phát thẻ cho các hộ dân trên địa bàn đi chợ theo khung giờ và theo ngày chẵn, lẻ.

Thực tế, việc phát thẻ đi chợ theo giờ đã được một số tỉnh phía Nam triển khai nhưng ở Hà Nội đây là lần đầu tiên. Mỗi hộ gia đình được nhận thẻ đi chợ, trên thẻ ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ. Bên cạnh đó, mỗi hộ gia đình sẽ được phân theo ngày chẵn, lẻ và theo khung giờ.

Chị Nguyễn Thùy Linh, người dân phường Nhật Tân cho hay, chị khá bất ngờ khi nhận thẻ đi chợ nhưng người dân rất đồng thuận, tất cả vì mục tiêu cuối cùng là sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

“Chúng tôi cảm thấy yên tâm, sáng nay là ngày đầu tiên, tôi đi chợ theo thẻ của mình, tôi thấy là công tác tổ chức rất tốt, từ đầu chợ đã có lực lượng công an và dân phòng hướng dẫn người dân phân luồng để có lối ra vào và lối ra. Trong chợ, hàng hóa cũng được giãn cách, mọi người được nhắc nhở phải đứng cách xa 2m. Các cửa hàng có hiện tượng tập trung đông người là đã được nhắc nhở ngay. Ở tổ dân phố, mọi người thấy rất ủng hộ việc phát thẻ đi chợ như thế này, cũng không thấy bất tiện”, chị Nguyễn Thùy Linh chia sẻ.

Sở Công Thương Hà Nội đã công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài ra, Sở Công Thương Hà Nội cũng công bố danh sách 455 chợ cung cấp hàng hóa thiết yếu để đảm bảo người dân Hà Nội yên tâm chống dịch.