Phường Mai Động (Hà Nội): Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19

BVR&MT – Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã quyết liệt, tuần tra, kiểm soát, lập các chốt chặn, chốt vùng xanh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, xử lý nhiều trường hợp vi phạm về quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Phường thành lập các chốt phòng chống dịch bệnh Covid để kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử phạt hành chính ngay những trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch. Những chốt này đã có tác dụng rất lớn giúp hạn chế đáng kể người đi lại không có lý do thực sự cần thiết.

Thiếu tá Vương Thế Tuệ Phó Trưởng Công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội: “Công an phường Mai Động được lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai chỉ đạo rất sát sao thành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn. Đồng thời phường thành lập các tổ tuần tra lưu động xử lý người vi phạm công tác phòng chống dịch trong thời gian giãn cách. Bên cạnh những người dân rất nghiêm túc chấp hành thì vẫn còn có những trường hợp chưa chấp hành nghiêm như ra đường không có lý do, và còn có những hành vi chống đối các lực lượng nên phường đã lập biên bản xử lý nghiêm”.

Thiếu tá Vương Thế Tuệ Phó trưởng Công an phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hình ảnh này được Phóng viên của Bảo vệ Môi trường TV (www.baovemoitruong.org.vn) ghi nhận vào sáng ngày 22/8 tại chốt trực tại đường Lĩnh Nam, theo quan sát các trường hợp vi phạm do sai tuyến, giấy đi đường sai quy định, không mang theo thẻ đi chợ với rất nhiều lý do không thuyết phục. Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, mũ bảo hiểm, bán hàng không đảm bảo phòng chống dịch… đã được kịp thời phát hiện, lập biên bản, xử phạt nghiêm.

Ngoài ra phường Mai Động thiết lập các Trạm tuyên truyền phòng chống Covid, lập các chốt vùng xanh tại các tổ dân phố, khu dân cư, tòa nhà chung cư để kiểm tra, rà soát người ra vào chốt để bảo vệ tuyệt đối an toàn vùng xanh.

Bà Lê Thị Tình, Tổ trưởng tổ phòng chống Covid cộng đồng khu 1, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội: “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài. Từ nền tảng vững chắc đó đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhiệm vụ của những người trực chốt là kiểm soát việc đi lại của dân cư trong khu của mình với lí do gì. Đơn cử như việc đi chợ có quy định khung giờ, đi không đúng giờ chúng tôi cũng mời về”.

Bà Lê Thị Tình Tổ trưởng tổ phòng chống Covid cộng đồng khu 1, phường Mai Động, quận Hoàng Mai , Hà Nội.

Nhờ những giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh tuyên truyền đi đôi tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm, nên đến thời điểm này tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn phường vẫn được kiểm soát tốt, giữ được môi trường an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Xuân Quỳnh – Tuyết Lan