Phường Liễu Giai: Nghiêm túc Phòng chống dịch, quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau

BVR&MT – Trên tinh thần cả nước chung tay chống dịch Covid – 19, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các công tác phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách và an toàn cho người dân trên địa bàn. Ngoài ra, phường cũng rất chú trọng đến việc hỗ trợ đời sống của người dân, quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phường Liễu Giai thành lập các chốt kiểm soát tại các trục đường chính ra vào địa bàn nhằm tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân. Phường phối hợp với các lực lượng chức năng, hệ thống chính trị tổ dân cư đã thành lập 35 chốt cứng và chốt mềm. Trong quá trình lập chốt kiểm soát người dân ra đường, phường đã xử lý 68 trường hợp vi phạm, thu được 89 triệu 500 nghìn. Đồng thời phường triển khai công tác tuyên truyền tới từng tổ dân phố, tòa chung cư để người dân nắm bắt được thông tin nghiêm túc chấp hành công tác phòng chống dịch

Theo Phó Chủ tịch Phường Liễu Giai – ông Nguyễn Lê Khôi cho biết: “Phường Liễu Giai kết hợp cùng các lực lượng chính trị thành lập các chốt kiểm soát cứng, kiểm soát mềm và ở các Vùng xanh để xử lý các trường hợp ra đường không lý do và không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đối với các vùng xanh, hệ thống chính trị dân cư quyết tâm bảo vệ khu dân cư, đảm bảo không cho người lạ ra vào”.

Ông Nguyễn Lê Khôi. – Phó Chủ tịch UBND Phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài việc thực hiện các công tác phòng chống dịch, phường Liễu Giai cũng khẩn trương chăm lo, hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 sinh sống trên địa bàn. Từ đầu dịch đến nay, Mặt trận Tổ quốc phường cùng các đoàn thể chính trị của phường đã trao 500 xuất quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Tạ Thị Tuỳnh – phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội không giấu được niềm xúc động khi nhận được sự hỗ trợ: “Hôm nay người dân trong phường được đến nhận gạo, trứng và thịt với tâm trạng rất hào hứng. Xin cảm ơn chính phủ, nhà nước, và UBND phường đã quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19”.

Bà Tạ Thị Tuỳnh – người dân phường Liễu Giai xúc động khi được hỗ trợ.

Ông Nguyễn Trung Thành – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Liễu Giai cho biết: “Thực hiện công điện của thành phố liên quan đến giãn cách xã hội, Mặt trận Tổ quốc phường đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, phường cũng quan tâm, trợ cấp đến tận tay các trường hợp lao động tự do, sinh viên thuê trọ trên địa bàn phường không về quê được”.

Ông Nguyễn Trung Thành – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Liễu Giai.

Cuộc chiến Phòng chống dịch Covid – 19 tuy không tiếng súng đạn nhưng đầy khó khăn và còn kéo dài. Chính vì vậy ngoài việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch thì việc khẩn trương hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn là vô cùng cần thiết và cấp bách. Từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách và lan toả tính nhân văn của đồng bào với khẩu hiệu quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bạn đang xem bài viết Phường Liễu Giai: Nghiêm túc Phòng chống dịch, quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Tuyết Lan