Phường Kim Liên: Quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19

BVR&MT – Virus Corona hiện nay với nhiều biến chủng phức tạp và nguy hiểm, đang đe dọa nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của hàng loạt quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của UBND Thành Phố Hà Nội, phường Kim Liên, quận Đống Đa, vừa tích cực triển khai trong công tác phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn phường.

Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài,” phường Kim Liên đã củng cố, nhân rộng việc thiết lập tổ chức mô hình giữ vững “vùng xanh”. Nghiêm túc trong việc tự quản tại Vùng xanh an toàn” để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, giữ vững vùng xanh – vùng chưa có dịch, giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, từng bước góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, không có dịch Covid-19.

UBND phường đã hỗ trợ các Tổ dân phố một số trang thiết bị, vật dụng như: biển, nội quy vùng xanh an toàn, dây cảnh báo, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, găng tay, kính chắn giọt bắn… và hướng dẫn tổ dân phố triển khai thực hiện các tiêu chí của “Vùng xanh an toàn”.

Tại các vùng chốt được bố trí chốt kiểm soát đã lắp rào chắn toàn bộ các lối ra/vào, niêm yết công khai nội quy phòng, chống dịch, bố trí lực lượng trực chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người ra/vào, yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế và thực hiện nghiêm “5K” theo khuyến cáo của cơ quan y tế; đặc biệt là kiểm soát, không để nhân viên giao hàng tiếp xúc trực tiếp với người dân, thay vào đó, hàng hóa sẽ được tập kết tại chốt kiểm soát.

Ông Nguyễn Quang Sơn – Phó Chủ tịch UBND Phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Sơn – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: “UBND phường xây dựng phương án và kế hoạch cụ thể đến từng khu dân cư để thành lập các vùng xanh. Đồng thời triển khai các chốt tại khu dân cư và các chốt trên đường để kiểm soát việc đi lại của người dân có cần thiết hay không. Ngoài ra UBND phường phối hợp với các khu dân cư để xét duyệt các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để có những sự hỗ trợ thiết yếu kịp thời”.

UBND Phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh việc nghiêm túc trong công tác kiểm soát, tuyên truyền đến người dân thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch phường Kim Liên quan tâm, chăm lo đến đời sống của người dân trên địa bàn. Trao tặng những phần quà để hỗ trợ, động viên người dân vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Phường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt khuyến cáo, quy định của thành phố, ngành Y tế, để giữ cho bản thân mình, cho gia đình luôn được an toàn. Mỗi cá nhân, tập thể đều có ý thức, trách nhiệm thì công tác phòng, chống dịch mới đạt được hiệu quả, thành phố sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Bạn đang xem bài viết Phường Kim Liên: Quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19 của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline: 086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Xuân Quỳnh – Tuyết Lan