Phường Hàng Bông: Nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn

BVR&MT – Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin là việc cấp bách. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đồng thời chính quyền các địa phương trên địa bàn Hà Nội cũng tăng cường tuyên truyền, vận động các cá nhân, tập thể ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Theo ghi nhận của PV Bảo vệ Rừng và Môi trường (www.baovemoitruong.org.vn) tại một số phường của quận Hoàn Kiếm thì các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân ở khu cách ly, phong tỏa là đối tượng ưu tiên được tiêm trước. Ngoài ra, phường cũng bố trí tiêm cho 165 người trên 65 tuổi. Công tác tiêm phòng diễn ra an toàn.

Theo ông Đinh Bá Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bông: “Trong thời gian vừa qua phường tập trung triển khai những nhiệm vụ quan trọng. Đó là công tác tiêm vắc và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường. Đối với công tác tiêm vắc xin cho người dân để phòng Covid-19, phường Hàng Bông đã thực hiện hơn 1700 mũi, đạt khoảng hơn 70% số lượng người đăng kí tiêm. Đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm, phường đạt được 800 mẫu. Kết quả xét nghiệm bước đầu chưa có trường hợp dương tính với Sars-Cov-2”.

Ông Đinh Bá Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Đây là buổi tiêm Vacxin của phường Hàng Bông, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Hàng Bài…Trước khi tiến hành tiêm, UBND phường đã tuyên truyền sâu rộng để mọi người hiểu về tác dụng của việc tiêm vắc xin, các biện pháp an toàn tiêm chủng. Công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm chu đáo, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, an ninh trật tự, đúng đối tượng và quy định phòng, chống dịch.

Người dân theo danh sách đăng ký được thông báo đến điểm tiêm chủng, tất cả đều phải tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện giữ khoảng cách và sát khuẩn tay trước khi vào khu vực tiêm. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì việc tổ chức tiêm chủng cho toàn dân là sự cố gắng rất lớn của chính quyền. Việc tiêm vaccine không chỉ là quyền lợi với bản thân mà còn là nghĩa vụ với cộng đồng.

Buổi tiêm vắc xin trên địa bàn phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Ông Đinh Bá Hưng – Phó Chủ tịch phường Hàng Bông cho biết: “Ngoài công tác phòng chống dịch, phường cũng quan tâm chăm lo cho đời sống nhân dân, những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mặt trận Tổ quốc phường theo sự chỉ đạo của quận Hoàn Kiếm đã kịp thời có những suất quà trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn. Phường triển khai mô hình vùng xanh để các tổ dân phố, khu dân cư tự quản kiểm soát việc đi lại của người dân, từ đó tránh việc phát sinh của dịch bệnh”.

Ngoài ra, phường nghiêm túc triển khai các công tác phòng chống dịch Covid–19. Thành lập các chốt ở vùng xanh để kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu dân cư, đảm bảo an toàn cho người dân. Tuyên truyền thông tin và giải thích giúp người dân kịp thời nắm bắt và hiểu các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Tuyết Lan