BVR&MT – Thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội, UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch Covid-19, như đã thành lập 4 chốt kiểm soát của các lực lượng chức năng, có 2 tổ công tác để rà soát toàn bộ địa bản  và 16 chốt mềm để kiểm soát người ra vào khu dân cư.

Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra các khu chợ, siêu thị, cửa hàng thuốc và các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu về công tác phòng dịch và thực hiện đảm bảo giãn cách. Ngoài ra UBND phường Hạ Đình và người dân đều nêu cao tinh thần quyết tâm chống dịch như chống giặc với các mục tiêu đề ra trong việc nhân rộng các hộ gia đình an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm người dân cùng với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

16 chốt mềm hay còn gọi là chốt vùng xanh đã triển khai tốt và phát huy tác dụng trong công tác phòng, chống dịch. Theo đó mỗi tổ dân phố, khu dân cư, người dân đã dựng rào chắn bảo vệ khu phố của mình với lực lượng nòng cốt là tổ Covid cộng đồng và đã kiểm soát tốt người ra vào khu dân cư.

Chốt kiểm soát vùng xanh tại một tổ dân phố phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trao đổi với Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.org.vn bà Trần Thị Nhiên – Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Phường Hạ Đình đã tiến hành thành lập các chốt cứng, chốt mềm để kiểm soát việc đi lại của người dân. Ngoài ra với những trường hợp cố tình không thực hiện quy định, phường tuyên truyền, giải thích việc làm đó vi phạm quy định pháp luật”.

Bà Trần Thị Nhiên – Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

UBND phường Hạ Đình đã tổ chức nhiều đợt trao quà, hỗ trợ, trợ cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch với hơn 1500 trường hợp bao gồm thực phẩm thiết yếu và tiền mặt. Đồng thời tổ chức tốt công tác tiêm chủng, tổ chức xét nghiệm diện rộng hơn 8000 dân, triển khai tiêm chủng cho hơn 5000 người, thực hiện nhanh việc cấp giấy đi đường mới cho người dân theo đúng đối tượng và quy định của UBND thành phố Hà Nội. Hy vọng rằng với sự quyết tâm của chính quyền, đồng lòng của nhân dân thì dịch Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi, nhanh chóng ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Bạn đang xem bài viết Phường Hạ Đình: Tăng cường công tác và biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19 của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Phòng chuyên đề MEDIA TV

CHIA SẺ