Phường Dịch Vọng Hậu: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

BVR&MT – Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, chính quyền và người dân phường Dịch Vọng Hậu đồng lòng, nghiêm túc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hàng loạt các biện pháp được phường triển khai quyết liệt và mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Phường thành lập các chốt kiểm soát tại các trục đường chính ra vào địa bàn nhằm tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân. Phường Dịch Vọng Hậu xây dựng lịch trực 24/24 để đảm bảo công tác triển khai nhiệm vụ phát sinh khẩn cấp, đột xuất trong phòng chống dịch bệnh.

Ghi nhận của nhóm Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường (www.baovemoitruong.org.vn), tại các chốt kiểm soát, qua kiểm tra một số người dân đã được lực lượng chức năng kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu quay về vì không có đầy đủ giấy đi đường. Cá biệt có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt vì không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19 và ra đường không có lý do chính đáng.

Đồng thời phường đã tuyên truyền tới từng tổ dân phố, tòa chung cư để người dân nắm bắt được thông tin kịp thời về công tác phòng chống dịch. Ngoài ra phường triển khai các tổ công tác lưu động, thường xuyên tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân vi phạm các quy định phòng chống dịch. Thường xuyên chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong đợt dịch này bằng những nhu yếu phẩm cần thiết.

Theo Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch phường Dich Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: “Chúng tôi lập bảy chốt thực hiện trực kiểm tra, xử lý các vi phạm và tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17. Bên cạnh đó, phường lập 33 chốt cứng, lập các vùng xanh mục đích tuyên truyền và kiểm soát được tình hình dịch ở trong khu dân cư để đảm bảo kiểm soát được người ra người vào để thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần Chỉ thị 17 của thành phố. Theo thống kê trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu có 2114 các trường hợp thuê trọ, sinh viên nghèo, lao động ngoại tỉnh, các công nhân xây dựng. Trước tình hình đó, phường đã có những hỗ trợ, sự quan tâm để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch phường Dich Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Mô hình vùng xanh trên địa bàn phường được thiết lập và có được hiệu quả rõ rệt. Lực lượng chính là các tổ phòng chống Covid -19 cộng đồng được huy động tại chỗ từ chính các tổ dân phố, khu dân cư.

Việc kiểm soát và ra vào vùng xanh được thực hiện rất nghiêm túc các quy định và đầy đủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ tổ dân phố kiểm tra giấy thông hành, thẻ đi chợ… của tất cả người dân ra vào khu dân cư. Những tấm biển màu xanh khổ lớn được đặt trước các ngõ, ngách, ghi rõ tất cả người lạ, khách ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện 5K. Nhiều khu dân cư, tổ dân phố, tòa chung cư được bảo vệ ở mức cao nhất trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo ông Trần Trung Thành – Tổ trưởng Tổ dân phố số 6, phường Dịch Vọng Hậu, TP Hà Nội: “Toàn bộ đồng chí trong tổ Covid cộng đồng, thành viên trong ban tổ dân phố, cán bộ trong khu dân cư, cán bộ công an đã về hưu có đủ năng lực trình độ thấu hiểu được Chỉ thị 17 để tuyên truyền với nhân dân hiểu và biết công tác phòng dịch, vùng xanh an toàn. Chúng tôi chia làm 3 hoạt động, sáng từ 5h30 – 10h, ca trưa là từ 10h – 2h. Còn ca tối từ 2h – 21h, thậm chí còn hơn cho đến khi không còn người đi vào chúng tôi mới về. Hiện nay ở khu dân cư này không có F1, F0 và là vùng xanh an toàn”.

Ông Trần Trung Thành – Tổ trưởng tổ dân phố số 6, phường Dịch Vọng Hậu, TP Hà Nội.

Với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch của cả chính quyền và nhân dân hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh qua đi để mọi người có thể sớm quay trở lại cuộc sống yên bình như ngày thường.

Bạn đang xem bài viết Phường Dịch Vọng Hậu: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Phòng Chuyên đề MEDIA TV.