Phong trào thể thao quần chúng “nở rộ” trên quê hương xứ Trà

BVR&MT – Những năm gần đây, phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Không chỉ ở trung tâm các thành phố, thị xã, thị trấn, phong trào lan tỏa về các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Bà Nguyễn Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi nhân dịp mừng Đảng mừng Xuân mới, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lại càng được nhân lên sâu rộng và hưởng ứng tích cực được quê hương xứ Trà. Luyện tập thể dục thể thao trở thành nhu cầu với số đông trong cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, từng bước trở thành nhu cầu rèn luyện thân thể của đông đảo nhân dân.

Giải Vovinam tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên cho biết: “Nhằm động viên cho phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban, ngành, đặc biệt là các đoàn thể động viên, khuyến khích tổ chức nhiều giải thể thao ở các địa phương. Bên cạnh đó Sở sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương đầu tư các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở, tạo điều kiện cho phong trào thể thao quần chúng ở các địa phương tiếp tục có môi trường rèn luyện và thi đấu tốt hơn”.

Giải đua thuyền canoeing toàn quốc năm 2020.

Sự phát triển sâu, rộng, đa dạng của phong trào TDTT quần chúng đã hình thành nhiều CLB thể thao. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 2 nghìn câu lạc bộ TDTT cơ sở với 3.961 hướng dẫn viên, cộng tác viên TDTT hoạt động thường xuyên trải đều ở các huyện, thành, thị trong tỉnh và nhiều xã vùng cao, vùng sâu. Toàn tỉnh có 30% dân số thường xuyên luyện tập TDTT; 23% gia đình thể thao; 100% cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an nhân dân thường xuyên tập luyện thể thao, rèn luyện thân thể. Ngành Giáo dục có 100% giáo viên TDTT đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% số trường học các cấp đảm bảo công tác giáo dục thể chất có chất lượng.

Đức Long