Phong tỏa chung cư Đại Thanh vì có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới bệnh viện K

BVR&MT – Sáng ngày 11/5 lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn tòa nhà chung cư CT10C, khu đô thị Đại Thanh.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành lập hàng rào, phong tỏa khu vực xung quanh tòa nhà

Trong sáng nay ngày 11/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn. Bệnh nhân là N.V.B, giới tính nam, sinh năm 1953 quê tại Nam Định và hiện cư trú tại P 1434 CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Hà Nội. Ca nhiễm này liên quan đến chùm ca bệnh tại viện K cơ sở Tân Triều.

Cụ thể, ngày 20/4 bệnh nhân được con trai là NVT địa chỉ xóm Bình Minh 1, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đưa lên viện K cơ sở Tân Triều khám vì đi tiểu ra máu. Bệnh nhân khám bệnh tại Khoa Tự nguyện A, được đi chụp MRI, siêu âm phát hiện có hình ảnh khối u, có chỉ định nhập viện để điều trị và phẫu thuật. Sau khám, bệnh nhân và con trai về lại Nam Định.

Ngày 26/4 bệnh nhân được anh T đi làm thủ tục chuyển BHYT. Ngày 27/4 bệnh nhân cùng anh T đi từ Nam Định lên bệnh viện K3. Sau khi làm thủ tục nhập viện, bệnh nhân được vào khoa Ngoại Tiết niệu điều trị.

Chiều ngày 6/5, bệnh nhân xin về nhà con gái ở phòng 1434 CT10C chung cư Đại Thanh để sáng hôm sau quay lại bệnh viện. Sáng ngày 7/5, do bệnh viện bị phong tỏa nên bệnh nhân ở lại nhà con gái để nghỉ ngơi và tự cách ly, không ra ngoài (từ 7/5-9/5).

Chiều 9/5, sau khi biết tin những người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều phải khai báo y tế, bệnh nhân đã khai báo y tế với trạm y tế Tả Thanh Oai, Thanh Trì.

Sáng 10/5, bệnh nhân sốt nhẹ, 37,5-37,8 độ C, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu đã được TTYT huyện Thanh Trì lấy mẫu và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 10/5, bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì.

Trong suốt thời gian ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, chỉ có 3 người con của bệnh nhân vào thăm và chăm sóc bố. Bệnh nhân không gặp người quen trong viện hay người của khoa Ngoại Gan-Mật-Tụy.

Qua điều tra đã xác minh được 5 trường hợp F1. TTYT huyện Thanh Trì đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các trường hợp người tiếp xúc gần để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Dưới đây là những hình ảnh được CTV Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại:

Các hàng rào chắn đã được dựng lên để hạn chế người ra vào.
Lúc 9h30 cơ quan chức năng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại tỏa nhà CT10C và phong tỏa tạm thời 2 tòa bên cạnh

Đến 10h toàn bộ công tác phong tỏa khử khuẩn đã được hoàn thành
Các nhu yếu phẩm cần thiết sẽ được nhân viên y tế vận chuyển đến tận tay cư dân
Cơ quan chức năng cũng tiến hành dựng lều để làm khu vực lấy mẫu xét nghiệm ngay tại chân chung cư.

CTV Tử Văn