Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thực trạng quản lý đất, rừng Tây Nguyên

BVR&MT – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ ngành liên quan kiểm tra, làm rõ thực trạng công tác quản lý đất, rừng tại các tỉnh Tây Nguyên.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, ngày 17/1, Thông tấn xã Việt Nam đã có báo cáo về công tác quản lý đất, rừng ở Tây Nguyên. Báo Tiền phong cũng đăng loạt bài nhiều kỳ với tiêu đề “Cuộc chiến” đất và rừng Tây Nguyên, phản ánh rất nhiều dự án giao rừng và đất lâm nghiệp cho hàng trăm doanh nghiệp quản lý, bảo vệ và thực hiện các mô hình nông lâm kết hợp đã thất bại.

Thực trạng rừng mất, đất bị xâm chiếm, mua bán trái phép tràn lan đã khiến lực lượng chấp pháp phải chạy theo xử lý kém hiệu quả. Đã đến lúc các tỉnh Tây Nguyên phải quyết liệt lập lại trật tự về quản lý rừng và đất lâm nghiệp, bằng các giải pháp hiệu quả, khả thi hơn.

Trước thông tin nêu trên, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ ngành liên quan kiểm tra, làm rõ thực trạng công tác quản lý đất, rừng tại các tỉnh Tây Nguyên.

Kết quả kiểm tra báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/3/2018.