Phố phường Đà Nẵng rực rỡ sắc hoa Xuân chào đón Tết Canh Tý 2020

BVR&MT – Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng trên khắp các ngả đường lớn của thành phố Đà Nẵng như ngã ba chợ Tam giác, chân cầu Rồng đường Trần Hưng Đạo thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng… Những chậu hoa cúc vàng tươi, chậu hoa mai bung những nụ hoa vàng chớm nở, những chậu quất sai quả lúc lỉu, những nhành lay ơn đỏ thắm được bày bán ngập tràn với đủ sắc màu cây, hoa, lá…

Chợ hoa rực rỡ thắm tươi bên bờ Đông sông Hàn thu hút người dân và du khách ngắm xem.

Dưới cái nắng vàng rực rỡ, những nhành hoa khoe mình tỏa sắc thắm, trông càng rực rỡ, tỏa hương thơm ngào ngạt như chào đón một mùa Xuân mới.

Theo những người dân bán cây cảnh ở đây: Hoa ở đây có nguồn gốc từ các tỉnh thành trên cả nước như: Vĩnh Long, Đà Lạt… Giá bán tùy từng loại như: những chậu cúc mâm xôi với giá từ 180.000 đến 200.000 đồng. Có những chậu mai Xuân được đề giá một tỷ, nhưng chủ của chậu hoa cho biết chậu hoa chủ yếu để đem chưng và cho thuê chứ với mức giá đó có ít người mua.

Có những chậu Mai cổ Thụ đề giá bán lên tới 1 tỷ đồng.

Năm nay, bên cạnh những chậu hoa thật lớn còn có những chậu hoa bon sai với cây được làm những loại dây thép nhỏ uốn theo dáng cây cổ thụ rồi sau đó sơn lên đủ loại màu sắc như vàng, đỏ… trông rất giống thật mà lại rất đẹp mắt được bày bán với giá từ 1000.000 đồng trở lên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chợ hoa Xuân trên đường Trần Hưng Đạo Đà Nẵng:

Những chậu cúc mâm xôi rực rỡ dưới ánh nắng vàng.

Hoa cúc vạn thọ với vẻ đẹp dân dã cũng được nhiều người dân Đà Nẵng chọn để chưng trong nhà chơi trong dịp Tết.

Những chậu cổ thụ bon sai được làm bằng dây thép trong lạ mắt thu hút người xem hoa.

Bài, ảnh: Hồng Sơn