Phát triển TP.HCM thành Trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế

BVR&MT – Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2019 sẽ do UBND TP.HCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18/10 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM. Sự kiện có sự phối hợp tổ chức với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Sở Ngoại vụ thành phố, Công ty đầu tư tài chính Nhà nước thành phố và Đại học Fulbright Việt Nam.

Với chủ đề “Phát triển TP.HCM thành trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế”, HEF 2019 sẽ là diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo thành phố với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức. Từ đó xác định tầm nhìn và đưa ra thông điệp về xây dựng và định hướng phát triển Thành phố thành trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế.

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc diễn đàn.

Sự kiện có hơn 800 đại biểu tham gia, đại diện cơ quan ngoại giao, lãnh sự quán, lãnh đạo ngân hàng thế giới, các định chế tài chính thế giới (IMF, IFC, ADB…), với hơn 30 diễn giả trong nước và quốc tế.

HEF 2019 kì vọng sẽ có nhiều tư liệu mới để phát triển TP.HCM thành Trung tâm Kinh tế tài chính khu vực và quốc tế.

HEF 2019 kì vọng sẽ có được nhiều tư liệu quý giá trong quá trình xậy dựng đề án phát triển thành phố thành trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế, hiện đề án này đang được Công ty đầu tư tài chính TP.HCM và Đại học Fulbright nghiên cứu. Diễn đàn cũng tập trung vào 4 chủ đề chính như: Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới Trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế; Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số Trung tâm tài chính quốc tế; Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một Trung tâm tài chính quốc tế; Định hướng chính sách quốc gia và vai trò chính quyền thành phố để xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Hữu Vũ