Phát hiện xác 700 con hải cẩu quý hiếm ở bờ biển Nga

Các quan chức địa phương ngày 4/12 cho biết đã phát hiện khoảng 700 con hải cẩu thuộc loài có tên trong sách đỏ đã chết ở bờ biển Caspi khu vực thuộc Nga.

“Số lượng xác hải cẩu được tìm thấy có thể tăng. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định”, TASS dẫn thông tin từ cơ quan thủy sản khu vực.

Hải cẩu Caspi, loài động vật có vú duy nhất được tìm thấy ở biển Caspi, bị xếp vào sách đỏ thuộc những loài có nguy cơ tuyệt chủng kể từ năm 2008.

Xác của những con hải cẩu xấu số ngày 4/12 đã trôi dạt vào bờ biển Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, dọc theo biển Caspi – hồ nước lớn nhất thế giới, giáp với 5 quốc gia gồm Azerbaijan, Iran, Kazakhstan, Nga và Turkmenistan, theo CNN.

Hồi đầu năm, hơn 140 con hải cẩu Caspi được tìm thấy đã chết ở vùng biển thuộc Kazakhstan, theo KASPIKA, cơ quan giám sát loài hải cẩu Caspi.

Trong tháng 9, Bộ Sinh thái Kazakhstan thông tin 130 con hải cẩu đã chết và trôi dạt vào bờ biển phía Tây nước này, AFP cho hay.

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), số cá thể hải cẩu Caspi suy giảm do săn bắn quá mức, suy thoái môi trường sống và biến đổi khí hậu. Các chuyên gia cho biết hiện chỉ còn khoảng 68.000 con hải cẩu Caspi, so với hơn một triệu con từ đầu thế kỷ XX.

CHIA SẺ