Phát hiện, thu giữ hơn 200 kg nghi vẩy tê tê

BVR&MT – Rạng sáng ngày 20/12, hơn 200 kg nghi là vẩy tê tê được vận chuyển trên xe ô tô 7 chỗ đã bị một tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện và thu giữ.


Vào lúc 0h20 ngày 20-12, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện chiếc xe ô tô BKS 98A- 089.88 do lái xe Đặng Bá Mạnh (31 tuổi), trú tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang điều khiển lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 293, thuộc địa phận thị trấn Tân Dân, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm ATGT.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện trên xe ô tô có chở 8 bao dứa, bên trong có chứa nhiều mảnh sừng, kiểu dạng vẩy tê tê. Một đối tượng ngồi trong xe lợi dụng đêm tối đã bỏ chạy.

Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, đối tượng bỏ chạy đó đã bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Hữu Hiền (37 tuổi) ở xóm 3, xã Diễn Đàn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An- là chủ của số hàng trên.

Bước đầu, đối tượng Hiền khai số hàng trên là 215 kg vẩy tê tê, được mua từ Lào và đang trên đường vận chuyển lên khu vực cửa khẩu Lạng Sơn để bán kiếm lời thì bị phát hiện và bắt giữ.

Phòng CSGT đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang kiểm tra số hàng trên và đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng điều tra làm rõ.

Đức Long