Phát hiện cơ sở sản xuất mật mía không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nghệ An

BVR&MT – Vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở sản xuất chế biến mật Lâm Hoan do bà Nguyễn Thị Hoan, ở xóm Tân Thịnh, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn làm chủ cơ sở và phát hiện cơ sở sản xuất mật mía này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Lực lượng chức năng tạm giữ nhiều phụ gia, vật liệu sản xuất và bao tải mạch nha không rõ nguồn gốc xuất xứ để tiếp tục điều tra xử lý.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất chế biến mật Lâm Hoan không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; quy trình sản xuất mật, đóng mật thành phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất chế biến mật Lâm Hoan không có kho hàng theo quy định, một số nguyên liệu sản xuất chế biến mật không rõ nguồn gốc xuất xứ, số công nhân trực tiếp sản xuất chế biến mật mía không mang đồ bảo hộ lao động.

Khu vực chế biến mật mía của cơ sở sản xuất mật mía Lâm Hoan không đảm bảo VSATTP.

Sau quá trình kiểm tra và phát hiện sự việc trên, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Nghĩa Đàn đã đình chỉ và lập biên bản tạm giữ 60 vỏ can nhựa các loại đã qua sử dụng, 1.200 lít trong 6 thùng phi mật không có nguồn gốc; 07 bao tải mạch nha loại 125kg/1 bao không rõ nguồn gốc xuất xứ, 1.800kg mạch nha không rõ nguồn gốc xuất xứ để tiếp tục điều tra xử lý.

Đình Nguyên