Phát hiện 1 xe máy và 8 khúc gỗ nghiến ở ven đường

BVR&MT – Cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang vừa phát hiện 1 chiếc xe máy và 8 khúc gỗ nghiến được bỏ lại ở ven đường quốc lộ 34.

Tang vật được lực lượng chức năng phát hiện.

Theo đó, trên tuyến QL34, khu vực thuộc thôn Tạm Mò, xã Yên Định (Bắc Mê), Đội Quản lý thị trường số 1 huyện Bắc Mê cùng tổ công tác của chốt kiểm dịch tạm thời tại đây phát hiện, tạm giữ lô hàng hóa lâm sản là 8 khúc gỗ nghiến thuộc nhóm IIA không có dấu búa kiểm lâm theo quy định và 1 xe máy nhãn hiệu wave màu đỏ, không rõ nơi sản xuất, không còn nguyên trạng, không có biển kiểm soát (số khung: RPJHCGRP16A858113; số máy: VP JL1P50FMG858113) bị bỏ lại tại ven đường.

Theo nhận định của Đội Quản lí thị trường số 1, có thể khi đối tượng điều khiển phương tiện phát hiện lực lượng chức năng đã bỏ bỏ trốn, để lại xe cùng số gỗ trên nên hiện nay chưa xác định được chủ sở hữu hợp pháp tang vật và phương tiện.

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 1 đã thông tin rộng rãi, công khai để tìm chủ sở hữu số gỗ và phương tiện trên để giải quyết. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ số gỗ có dấu hiệu vi phạm trên để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Hoàng Tôn