Phát động trồng cây tại Đại học Lâm nghiệp

BVR&MT – Ngày 11/3, hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tham gia Tết trồng cây tại Đại học Lâm nghiệp.

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biển đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu. Trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã luôn coi việc nâng cao tỷ lệ che phủ rừng là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt song hành với mục tiêu phát triển kinh tế. Đến nay, diện tích rừng của Việt Nam đạt trên 14 triệu ha, tỉ lệ che phủ rừng 42%, nằm trong tốp những quốc gia có tỉ lệ che phủ rừng cao của khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát động trồng cây tại Đại học Lâm nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi vô cùng ý nghĩa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh, Bộ NN&PTNT đã hoàn thành xây dựng đề án và trình Thủ tướng Chính phủ để triển khai một cách bài bản, hiệu quả, dài hơi trong thời gian tới.

Một trong những phần quan trọng của đề án chính là đẩy mạnh trồng cây phân tán, cây cảnh quan nhằm cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống cho con người. Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao việc Đại học Lâm nghiệp đã tiên phong phát động đề án 1 tỷ cây xanh từ rất sớm.

Theo lãnh đạo Đại học Lâm nghiệp, sau khi Thủ tướng Chính phủ kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh và Bộ NN&PTNT tổ chức triển khai tới các đơn vị trực thuộc, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu cả nước về lâm nghiệp, Đại học Lâm nghiệp đặt mục tiêu trồng được ít nhất 75.000 cây xanh, bình quân mỗi năm phấn đấu trồng 15.000 cây phân tán.

Hoàng Tôn