Phát động Chương trình từ thiện “Điều ước nhỏ từ học sinh nghèo vùng cao” lần thứ 12

Chi hội Nhà báo TCĐT Bảo vệ Rừng và Môi trường:

BVR&MT – Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, Chi hội Nhà báo – Công đoàn cơ quan báo Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình Giao lưu – Trải nghiệm thực tế – Kết hợp tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao tại Trường Tiểu học và THCS xã Sin Suối Hồ (xã vùng 3, biên giới) thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu lần thứ 12, năm 2019.

Các em học sinh nghèo vùng cao vẫn còn nhiều thiếu thốn và cần lắm những tấm lòng sẻ chia để nâng bước chân em tới trường. (Ảnh minh họa).

Chi Hội Nhà báo báo Bảo vệ Rừng và Môi trường, thuộc Hội Nhà báo Việt Nam là Tổ chức chính trị xã hội của những người làm báo Việt Nam hoạt động nghiệp vụ báo chí trên phạm vi cả nước theo Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Luật Báo chí. Chi hội có nhiệm vụ thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực Lâm, Nông nghiệp và Tài nguyên Môi trường; Tuyên truyền chính sách dân tộc, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; Khuyến lâm xóa đói giảm nghèo giúp đồng bào miền núi, dân tộc thoát nghèo bền vững; Bảo vệ rừng; Bảo vệ động vật, thực vật hoang dã; Bảo tồn đa dạng sinh học; Bảo vệ môi trường và Tài nguyên; Phòng, chống biến đổi khí hậu; Xây dựng Nông thôn mới; Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đoàn kết dân tộc góp phần ổn định an ninh biên giới Quốc gia.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, Chi hội còn tích cực thực hiện có hiệu quả trách nhiệm Nhà báo với cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của cơ quan. Hằng năm, Chi hội phối hợp với Hội Nhà báo các tỉnh tổ chức cho cán bộ, phóng viên, cộng tác viên, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đi thực tế – giao lưu – trải nghiệm và kết hợp tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, bản ở miền núi, dân tộc thuộc vùng sâu, vùng xa, biên giới, thực hiện Chương trình Quỹ “Vì học sinh nghèo vùng cao”.

Được sự đồng ý chủ trương của cơ quan, năm 2019, Quỹ “Vì học sinh nghèo vùng cao” Chi hội cùng Công đoàn cơ quan chủ động phối hợp với Hội Nhà Báo tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình Giao lưu – Trải nghiệm và kết hợp trao quà cho học sinh nghèo vùng cao tại Trường Tiểu học và THCS Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu lần thứ 12 năm 2019.

Cung đường vào bản Sin Suối Hồ uốn lượn theo những ngọn núi hùng vĩ kết hợp với những thửa ruộng bậc thang mềm mại.

Vài nét về địa danh nơi mà chúng ta sẽ đến: Nằm dưới chân Sơn Bạc Mây (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) có một bản người Mông không uống rượu, không khói thuốc, không cờ bạc, đường làng sạch đẹp… Đó chính là bản Sin Suối Hồ nằm cheo leo trên đỉnh núi Sơn Bạc Mây, cách TP. Lai Châu khoảng 30 km. Đường vào bản uốn lượn quanh co theo những ngọn núi hùng vĩ kết hợp với những thửa ruộng bậc thang vàng óng, mờ ảo qua màn mây buổi sớm thơ mộng cùng bạt ngàn sắc hoa địa lan.

Nơi đây được ví như “nàng sơn nữ” với vẻ đẹp mộc mạc nhưng đằm thắm tuyệt vời mới được phát hiện năm 2013 và đã nhanh chóng trở thành điểm du lịch trọng tâm miền biên viễn. Chỉ cần đến một lần bạn sẽ muốn quay trở lại bởi thiên nhiên hoang sơ cùng sự hồn hậu, chất phác của người Mông bản xứ.

Bản Sin Suối Hồ nằm cheo leo trên đỉnh núi Sơn Bạc Mây, cách TP. Lai Châu khoảng 30 km.

Với Chủ đề: ĐIỀU ƯỚC NHỎ TỪ HỌC SINH NGHÈO VÙNG CAO, cái tên thật giản dị, thật thân thương mà Ban tổ chức gói gém toàn tâm, toàn ý mong muốn như là bổn phận là trách nhiệm của mình, của mọi người và của tất cả chúng ta trong hoạt động nhỏ nhưng chứa đựng sự yêu thương và sự sẻ chia đến được với trẻ em nghèo không chỉ ở tỉnh Lai Châu mà sẽ còn tiếp tục đến với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Ban tổ chức mong muốn mỗi chúng ta chỉ cần nghĩ đến ở đâu đó nơi miền núi biên giới hình ảnh các em nhỏ khi bữa ăn chưa no, quần áo, giầy dép chưa đủ ấm để có thể đi tới trường giữa mùa đông cắt da cắt thịt, lúc lội suối lúc trèo đèo, vượt cả hàng chục km đường rừng… thì sự sẻ chia bằng tấm lòng thơm thảo của mỗi chúng ta sẽ góp phần bù đắp những thiếu thốn cho các em. Đây chính là tình thương yêu, là trách nhiệm và đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung trong đó có đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và cả các nhà báo, phóng viên nữa!

Đây là Chương trình trải nghiệm thực tế khám phá đời sống, văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc nơi biên cương xa xôi, được giao lưu, được kết nối và trên hết là được trực tiếp đưa những món quà nhỏ nhưng thiết thực, ý nghĩa, nhân văn mà chúng ta đã dành dụm suốt thời gian qua, rồi vượt hàng trăm km đường đèo, suối để trao tận tay các em học sinh nghèo nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới – Là một chuyến trải nghiệm đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp ấn tượng nơi biên cương miền Tây Bắc không thể nào quên!

Từ những tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng mà Ban tổ chức, các nhà báo đều mong muốn được quý vị ủng hộ, đồng hành bằng cả tấm lòng của mình để cùng với chúng tôi thực hiện Chương trình Giao lưu – Trải nghiệm – Tặng quà cho học sinh nghèo lần thứ 12 năm 2019, tại tỉnh Lai Châu đạt kết quả như mong đợi!

Kế hoạch thực hiện

 • Thời gian vận động quyên góp: Từ ngày 16/09/2019 đến ngày 15/10/2019.
 • Thời gian tổ chức: Ngày 18,19 và 20/10/2019 (Thứ 6,7 và Chủ nhật).
 • Địa điểm: Trường Tiểu học và THCS xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

  Số lượng quà tặng dự kiến cho hai trường (sẽ chốt chính thức vào ngày 15/10)


  Đăng ký tặng quà cho các em xin liên hệ quaBan tổ chức:
  + Ông Ngô Huy Thịnh – Chủ tịch Công đoàn: 0913219547.
  + Ông Đặng Đình Thiện – Thư ký Chi hội Nhà báo: 0913559216.
  + Ông Hồ Minh Hân – Chánh VP cơ quan: 0962102102.

Ban Tổ chức