Phát động chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”

BVR&MT – Ngày 8/6 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Chương trình góp phần thực hiện thành công đề án trồng 1 tỉ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021 – 2025.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình nhằm góp sức của tuổi trẻ Việt Nam vào công cuộc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát động chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”

Thông qua chương trình góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người trẻ về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, rừng, cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí.

Điểm đặc biệt của chương trình lần này là các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia đều có cơ hội góp cây xanh để trồng rừng bằng chính hoạt động cụ thể của mình như thực hiện “Cam kết xanh”, “Hành động xanh”, trồng cây ảo, chạy, đi bộ đều được ban tổ chức ghi nhận và quy đổi sang cây xanh tương ứng để góp vào chương trình.

Trong năm 2022, chương trình dự kiến trồng 50.000 cây trồng mới rừng đầu nguồn (khoảng 40ha) tại Đắk Lắk và Đắk Nông và đồng thời, từ chương trình vận động trồng thêm 10.000 cây.

“Trồng cây ảo, góp cây thật”

Đoàn viên, thanh niên thực hiện “Cam kết xanh” bằng cách truy cập website trieucayxanh.doanthanhnien.vn, nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ CAM KẾT XANH” để đăng ký thực hiện các hành động cụ thể, đồng thời, tham gia Minigame “Trồng cây ảo, góp cây thật” và thực hiện theo các bước.

Đối với 10.000 “hành động xanh” đầu tiên sẽ tương ứng với 10.000 cây xanh do ban tổ chức cung cấp để trồng và chăm sóc trong năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, cuộc thi ảnh và video clip “Triệu cây xanh”; giải chạy bộ, đi bộ trực tuyến “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”… cũng sẽ được tổ chức.

Sơn Tinh

Tags:
CHIA SẺ