Nước sông Tô Lịch đen trở lại, xuất hiện nhiều xác cá chết

BVR&MT – Sau khi dừng xả nước ở Hồ Tây ra sông Tô Lịch, nước sông đã chuyển thành màu đen trở lại, có mùi hôi thối và xuất hiện nhiều xác cá chết.

Ngày 9/7, Công ty Thoát nước Hà Nội đã xả 1 triệu m³ nước hồ Tây vào sông Tô Lịch khiến nước sông chuyển thành màu xanh trong và không còn mùi như trước trong 3 ngày. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, ngày 13/7/2019, sau khi ngừng xả nước, sông Tô Lịch lại chuyển màu đen và có mùi hôi thối.

Nước sông Tô Lịch đã rút cạn, chuyển sang màu đen kịt.

Anh Đào Ngọc Minh – một cư dân thường xuyên theo dõi sự biến đổi của sông Tô Lịch trong mấy ngày qua cho hay: “Nước sông đã chuyển màu đen khi dừng việc xả nước ở hồ Tây. Vào khoảng 22h cùng ngày, mùi hôi thối của dòng sông đã quay trở lại”.

Đặc biệt, thời điểm hiện tại đang xuất hiện nhiều xác cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt sông bên cạnh những váng đen lớn. Nước từ hệ thống cống thải dọc 2 bên bờ sông vẫn được xả ra, kèm theo đó là việc xả nước hồ Tây cũng cuốn theo nhiều rác rưởi vào sông Tô Lịch.

Cá chết cùng những váng đen nổi lềnh bềnh trên mặt sông.

Theo ghi nhận vào sáng 14/7, nước vẫn không thay đổi, màu đen kịt và có mùi hôi thối. Cá chết ở đầu đoạn thí điểm giao giữa đường Hoàng Quốc Việt và đường Quan Hoa giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, tàn dư xác chết cá trước đó vẫn còn trôi nổi rất nhiều ở dọc hai bên sông cùng những váng đen lớn khiến cho mùi của sông Tô Lịch càng trở nên khó chịu.

Hệ thống máy lọc nước nano đặt ở sông Tô Lịch vẫn hoạt động bình thường thế nhưng nước sông màu vẫn đen, có mùi và cá chết hàng loạt.

Hà Linh