Nước sạch có mùi lạ, nhiều người dân Hà Nội hoang mang, lo lắng

BVR&MT – Nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân ở các quận phía Tây Nam thành phố Hà Nội trên địa bàn các quận như: Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hoài Đức… sử dụng nước sạch của Công ty Cổ phần Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đang lo lắng vì nước sạch sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ như nhựa cháy.

Theo đó, nhiều người dân sống tại của cư dân các tòa chung cư như The golden An Khánh, Linh Đàm, Kim Văn – Kim Lũ những ngày gần đây đều đồng loạt lên tiếng về hiện tượng nước sinh hoạt có mùi khét như vỏ dây điện bị đốt, mùi này tương tự như mùi keo dán ống nhựa. Nhiều cư dân cho biết do nước máy có mùi khét nồng nặc nên họ phải sử dụng nước sau khi đã lọc qua bằng máy lọc nước để sử dụng cho sinh hoạt nấu ăn hằng ngày.

Lọc qua lớp khăn màn nhưng nước vẫn nồng nặc mùi Clo và có mùi khét rất khó ngửi.

Tại chung cư The golden An Khánh, hiện tượng nước có mùi khét từ 1 tuần nay, người dân vẫn phải sử dụng nước có mùi cho sinh hoạt hàng ngày như: tắm giặt, rửa bát vì không có nguồn nước thay thế. Các hộ dân đã phải mua nước đóng chai để phục vụ cơm nước. Chủ đầu tư thì vẫn chưa có câu trả lời của đơn vị cung cấp nước sạch. Người dân thì lo lắng bất an từng ngày, từng giờ khi phải bắt buộc sử dụng nguồn nước có mùi.

Chị Phạm Huế – cư dân sống tại chung cư The golden An Khánh cho biết: “Gia đình cảm thấy rất lo lắng trước tình trạng nước như vậy, đặc biệt là có con nhỏ. Một tuần trở lại đây, nước có mùi khét và mùi clo rất nồng nặc, cảm tưởng như mùi thuốc dùng để tẩy trong bệnh viện hay bể bơi. Có nhiều chị sống trong chung cư bị nổi mụn khi sử dụng nước, có một số gia đình đun sôi nước uống thì vẫn bị tiêu chảy nặng”.

Mặc dù nước có mùi nhưng người dân chung cư The golden An Khánh vẫn phải sử dụng cho sinh hoạt.

Trả lời người dân, Công ty nước sạch Hà Đông cho biết đơn vị đã yêu cầu phòng thí nghiệm và quản lý chất lượng nước xuống địa bàn lấy mẫu nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Chiều 11/10, đoàn kiểm tra liên ngành Xây dựng – Y tế của TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra vụ việc chất lượng nước tại nhà máy nước Sông Đà.

Hà Linh