Nữ sinh trường Lâm nghiệp đẹp xuyến xao trong tà áo dài truyền thống

BVR&MT – Trong sắc nắng vàng ruộm của mùa thu Hà Nội, qua ống kính của nhiếp ảnh gia, hình ảnh cô nữ sinh trường Đại học Lâm nghiệp trong tà áo dài truyền thống hiện ra, khiến nhiều người không khỏi xuyến xao.

Mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong tất cả bốn mùa với bầu trời trong xanh, nắng vàng dịu ngọt trải rộng trên từng con đường, góc phố; gió heo may nhè nhẹ thổi qua từng kẽ lá, hàng cây như làm hình ảnh cô nữ sinh trong tà áo dài với mái tóc buông xõa, nở nụ cười duyên dáng càng trở nên rạng ngời, chắc cũng đủ khiến ai đó phải đắm say…

Nữ sinh trường Lâm Nghiệp, dịu dàng trong trang phục áo dài truyền thống.

Sở hữu gương mặt khả ái, cùng các hoạt động cộng đồng nổi bật, cô sinh viên năm 3 của trường Đại học Lâm nghiệp Nguyễn Thị Thu Hiền, đang gây ấn tượng bởi những khoảnh khắc đằm thắm trong bộ ảnh áo dài đón thu sang, được thực hiện tại chính ngôi trường có bề dày lịch sử mà mình đang theo học.

Một góc trường đại học Lâm Nghiệp.

Là một sinh viên trẻ, sinh năm 1997, hiện đang theo học chuyên ngành Kế toán tại trường Lâm Nghiệp, Thu Hiền luôn cố gắng đi đầu trong các hoạt động xã hội; bằng tài năng và sự năng động của tuổi trẻ, cô sinh viên năm 3 tên Hiền luôn nhận được sự tán dương từ phía thầy cô cùng bạn bè trang lứa, nhất là khi Thu Hiền quyết định tham gia cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2017.

Tuy còn ít tuổi nhưng Thu Hiền đã bắt đầu độc lập về tài chính, cô nữ sinh xinh đẹp cho biết: Việc học tập với cô được xác định là mục tiêu chính trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường; ngoài ra, trong những khoảng thời gian rảnh, Hiền còn đi làm các công việc bán thời gian như: mẫu ảnh, trang điểm, phụ ảnh cho các showroom trên địa bàn. Theo Thu Hiền thì những công việc cô đang làm không chỉ trang bị những kỹ năng mềm cho bản thân mà còn giúp cô có tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn, ngay từ khi còn trên giảng đường đại học.

Hòa vào thiên nhiên mùa thu đa màu sắc.

Hiện tại, Thu Hiền cũng đang sinh hoạt trong Câu lạc bộ Truyền thông Lâm nghiệp (MCV) do nhà trường tổ chức, thông qua câu lạc bộ, Hiền mong muốn góp một phần sức trẻ vào công tác truyền thông, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, mong muốn một môi trường sống trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

Ngoài ra, cô nàng còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể thao mang tính mạnh mẽ, đặc biệt là với võ thuật: “Mình có niềm đam mê mãnh liệt với thể thao và đã từng đạt giải 3 giải Vật võ tỉnh Nam Định năm 2017, đây được coi như quê hương thứ hai của mình, nơi nuôi dưỡng mình những năm học phổ thông để bây giờ là một sinh viên trường đại học…“, Thu Hiền chia sẻ.

Thông qua những hình ảnh trong trang phục áo dài giữa tiết trời đa sắc màu của mùa thu, Thu Hiền mong muốn sẽ góp một phần vào việc quảng bá vẻ đẹp trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, một nét đẹp văn hóa trường tồn cùng thời gian. Qua đó Thu Hiền cũng muốn nhắn nhủ một thông điệp mang tính nhân văn, hãy yêu quý thiên nhiên, sống hài hòa cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta…

Đặng Tiến