Nông nghiệp ứng dụng máy bay không người lái

BVR&MT –  Sự kiện “nông nghiệp thông minh – đột phá thành công” là sự kiện giới thiệu ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp bao gồm máy bay không người lái – UAV và hệ thống phần mềm quản lý truy xuất nguồn gốc AGRICHECK.

Sự kiện “Nông nghiệp thông minh – Đột phá thành công”.

Ngày 20/04, tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra sự kiện “Nông nghiệp thông minh – Đột phá thành công” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Đại Thành phối hợp tổ chức.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo Huyện Lương Tài và gần 400 đại biểu đến từ các tỉnh thành phía Bắc.

Xem thêm:

Nông thôn mới: Cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2018

Nông thôn mới : Cần nước sạch và môi trường xanh

Thêm 3 giống lúa được công nhận chính thức

Tại sự kiện, Các đại biểu đã được nghe về hai ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp đó là: Máy bay không người lái – UAV và ứng dụng phần mềm quản lý AGRICHECK.

Đây là những ứng dụng công nghệ giúp người nông dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp tối ưu hóa nhất chi phí đầu vào nhằm tiết kiệm tốt đa chi phí, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo phát triển nông nghiệp mang tính bền vững.

Trình diễn công năng của Máy bay Không người lái.

Nói về Máy bay không người lái – UAV viết tắt là Unmanned Aerial Vehicle. Theo đúng như tên gọi, UAV hoàn toàn không có người lái, điều khiển từ xa bằng điều khiển là chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng điều khiển qua sóng radio. UAV có công năng là phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt giống, phân bón.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các đại biểu và bà con nông dân huyện Lương Tài đã được chứng kiến cảnh trình diễn công năng của Máy bay Không người lái làm việc trên cánh đồng lúa. Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật trực tiếp trên các loại cây trồng với những tính năng khác hẳn so với phương pháp sử dụng bình phun thông thường.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, đây là chương trình có ý tưởng tốt, chuyển nền sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Mặc dù cơ cấu kinh tế nông nghiệp của tỉnh chỉ chiếm 2,9%, Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm đến các chính sách hỗ trợ nông nghiệp. Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm nghiên cứu ứng dụng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp để đề xuất chính sách hỗ trợ các HTX, chủ hộ sản xuất lớn triển khai thực hiện, đưa sản phẩm sạch, chất lượng ra thị trường.

Sự kiện “Nông nghiệp thông minh – đột phá thành công”, là tín hiệu tích cực góp phần xây dựng nền nông nghiệp nước nhà dần khẳng định việc đã và đang áp dụng khoa học công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp.

Văn Trì