Những địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 21/3

BVR&MT – Khi số ca nhiễm COVID-19 giảm, một số địa phương đã thông báo cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, lịch học phải phù hợp với tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tại Bắc Ninh, UBND tỉnh này đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Ninh về việc cho phép học sinh các cấp đến trường học tập từ ngày 21/3.

Đến trường học trực tiếp là mong ước của nhiều học sinh, giáo viên và nhà trường. Ảnh: Trung Nguyên

Theo đó, học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh chỉ học 1 ca vào buổi sáng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn. Các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch bổ trợ, ôn tập trực tiếp cho học sinh khối lớp 9, 12 vào các buổi chiều.

Riêng đối với bậc mầm non, các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức bán trú cho trẻ nếu đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống dịch COVID-19 và có sự đồng ý, thống nhất của cha mẹ trẻ. Sau thời gian phải dừng đến trường do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Hà Giang đã chốt thời gian cho học sinh các cấp trở lại trường học trực tiếp. UBND tỉnh Hà Giang ban hành văn bản số 703/UBND-VHXH chỉ đạo về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đi học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý phương án tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non của các huyện trên địa bàn (trừ các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và Thành phố Hà Giang). Học sinh phổ thông cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, THPT; học viên, sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục công lập, tư thục trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 21/3.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, xem xét quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh cấp tiểu học, THCS, THPT và học viên thuộc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học trực tiếp. Trường hợp cần thiết phải cho học sinh toàn huyện, thành phố nghỉ học trực tiếp, yêu cầu báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước khi quyết định.

Đắk Lắk cũng vừa gửi văn bản tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 21/3 nhằm nâng cao năng lực cho học sinh cuối cấp.

Do các ca F0 giảm mạnh, Hà Nội cho phép các trường học sẽ cho học sinh đi học trực tiếp từ thứ 2 (21/3).

Văn bản hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn linh hoạt việc dạy học trực tiếp cho học sinh THCS (trừ lớp 6) và THPT từ tuần tới.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc để chủ động quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 – 12 phù hợp tình hình mới.