Những con người miệt mài làm việc trong những ngày giãn cách xã hội

BVR&MT – Tại TP.HCM, người lao động, người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu vẫn miệt mài với công việc, chia sẻ yêu thương với người nghèo, thậm chí làm nhiều hơn và căng thẳng hơn khi số ca mắc tăng lên từng ngày.

Trong những ngày thành phố giãn cách xã hội, công nhân Công ty dịch vụ công ích Quận 3 vẫn phải đảm bảo chăm sóc, tưới cây tại các khuôn viên trên các tuyến đường của quận. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Trong những ngày giãn cách xã hội, các nhân viên y tế thuộc Trung tâm y tế Quận 10 vẫn đều đặn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại điểm cách ly. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Do thường di chuyển liên tỉnh và thành phố để mưu sinh nên nhiều người tranh thủ đi xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Y khoa Kỳ Hòa, Quận 10. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Nhiều điểm cơm từ thiện của người dân Thành phố có mặt kịp thời giúp người nghèo vượt khó trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Lực lượng công an và dân quân phường 11, quận Bình Thạnh trực kiểm soát tại chốt ngã tư đường Lê Quang Định-Phan Văn Đậu (quận Bình Thạnh). (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Trong những ngày giãn cách xã hội vẫn có những lúc tập trung cao điểm các lực lượng chức năng (Quận 10) để khoanh vùng cách ly, điều tra dịch tể, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Người lao động công ty thoát nước đô thị vẫn làm công việc thu gôm rác, khai thông cống rãnh thường xuyên, kể cả những ngày giãn cách xã hội. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Người dân khai báo y tế để đi mua hàng thiết yếu tại siêu thị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Lực lượng công an và dân quân phường 11, quận Bình Thạnh vẫn trực kiểm soát tại chốt ngã tư đường Lê Quang Định-Phan Văn Đậu (quận Bình Thạnh). (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên đoạn đường cầu Calmette giữa Quận 1 và 4. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Lực lượng công an và dân quân phường 11, quận Bình Thạnh trực kiểm soát tại chốt ngã tư đường Lê Quang Định-Phan Văn Đậu (quận Bình Thạnh). (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Do đóng cửa các chợ đầu mối, nên nhiều tiểu thương phân phối, giao hàng nông sản đến tận khu cách ly trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 trong những ngày giãn cách xã hội. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)