Những cánh rừng đang được hồi sinh

BVR&MT – Sau gần một tháng xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang đã phối hợp chính quyền và người dân xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên trở lại đỉnh 2.000 trên dãy Tây Côn Lĩnh để trồng rừng mới trên diện tích rừng bị cháy. Những mầm xanh sẽ vươn lên từ tàn tro cũ, những cánh rừng đang được hồi sinh.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang ra quân trồng rừng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.

Gần một tháng trước, trên đỉnh núi Tây Côn Lĩnh, thuộc địa phận xã Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải, huyện Vị Xuyên xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng. Tỉnh Hà Giang đã huy động hơn 2.200 người là cán bộ kiểm lâm, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, dân quân và người dân địa phương tham gia chữa cháy.

Sau hai ngày nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt, nhưng hậu quả của vụ cháy rừng là hết sức nặng nề, đã có 2 cán bộ kiểm lâm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ; hơn 17ha rừng đặc dụng bị thiêu rụi.

Cán bộ kiểm lâm hướng dẫn người dân trồng cây sa mộc trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.
Cán bộ kiểm lâm và người dân xã Phương Tiến tham gia trồng rừng trên diện tích rừng bị cháy cách đây gần một tháng.
Công tác trồng, quản lý, bảo vệ rừng không chỉ là nhiệm vụ của ngành kiểm lâm, mà của toàn xã hội, đặc biệt là người dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Qua hoạt động trồng rừng, đồng bào dân tộc Dao, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên hiểu rõ giá trị của rừng, từ đó nâng cao ý thức gìn giữ và bảo vệ rừng.
Những mầm xanh sẽ vươn lên từ tàn tro, những cánh rừng đang được hồi sinh.