Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại Sa Pa nhân dịp nghỉ lễ

BVR&MT – Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2017. Tại khu du lịch Sa pa sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội mùa hè năm 2017.

Theo kế hoạch lễ khai mạc lễ hội mùa hè diễn ra trong đêm 29/4, tại khu vực sân quần thị trấn Sa Pa. Trong đêm khai mạc có chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề Sa Pa vào hội, do đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai trình diễn. Trong đêm 29/4, cũng sẽ tổ chức lễ hội đường phố tại khu vực bờ hồ Mắt ngọc. Tại khu vực này các nghệ sỹ dân gian sẽ biểu diễn những điệu múa xòe của dân tộc Tày, dân tộc Xa Phó, hát giao duyên người Dao đỏ và trình diễn khèn Mông.

Trình diễn múa khèn Mông của người Mông.

Ngày 30/4, các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, cũng sẽ được tổ chức tại các điểm du lịch vệ tinh. Cụ thể trong khu du lịch sinh thái núi Hàm rồng sẽ tổ chức lễ hội trên mây; khu du lịch Tả Phìn tổ chức hoạt động một ngày làm nông dân, du khách sẽ được trải nghiệm tập quán canh tác nông nghiệp của người vùng cao, tham gia hái lá thuốc với người Dao đỏ. Hoạt động ngày hội bản Mông cũng được tổ chức tại khu du lịch Cát cát. Đám cưới truyền thống người Dao đỏ được tái hiện tại khu vực sân Quần.

Từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5; hoạt động trưng bầy ảnh với chủ đề “Sa pa giữa trời mây trắng”, được tổ chức tại công viên Vạn hoa. Nơi đây quy tụ 60 tác phẩm ảnh đã đạt giải cao trong nước và Quốc tế do các nhiếp ảnh gia câu lạc bộ nhiếp ảnh Sa Pa ghi lại.

Sa Pa hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách dịp nghỉ lễ 30/04- 01/05.

Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động thể thao như giải quần vợt cúp Fansipan mở rộng, giao lưu bóng chuyền hơi. Du khách đến Sa Pa trong dịp này sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa dân tộc đặc sắc của người vùng cao Sa Pa.

Chiến Hữu