Nhiều hoạt động phong phú tại Hội báo toàn quốc 2018

BVR&MT – Ngày 12/3, Ban Tuyên giáo TƯ, Hội Nhà báo VN, Bộ TT&TT, Bộ VHTT&DL và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo Hội báo toàn quốc 2018.

Hội báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/3, tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham dự của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội ở TƯ; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng trong Hội Báo.

Ban tổ chức thông tin về hội báo toàn quốc 2018.

Hội báo sẽ có nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, ấn phẩm tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018 bao gồm báo Tết Dương lịch, số báo Xuân Mậu Tuất 2018 – Tất niên – Tân niên Mậu Tuất…

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC cho biết: Đây là dịp tôn vinh sự phát triển của báo chí, quảng bá sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của nhà báo; Biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng; Nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức.

Khác những năm trước, Hội báo năm nay sẽ có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: “Báo chí với công tác xây dựng Đảng” của Liên chi hội Nhà báo báo Nhân Dân; “Báo chí với QH và cử tri”của Liên chi hội Nhà báo Văn phòng QH; “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; “Đạo đức người làm báo” của Liên chi hội Nhà báo cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo TƯ và các cơ quan báo chí các ban của Đảng.

BTC sẽ trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; các giải bìa báo Tết đẹp, giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết, format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết, phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017. Năm nay, lần đầu tiên giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc sẽ được trao.