Nhiều hoạt động đặc sắc dịp khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang

BVR&MT – Khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch số 41 về tổ chức các hoạt động khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Theo đó, các hoạt động khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 4.

Cụ thể, lễ khai mạc và trao Giải thưởng phong cảnh thành phố Châu Á năm 2022 cho công trình Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Tinh hoa của núi rừng sẽ diễn ra vào tối ngày 28/4 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang.

Nhiều hoạt động đặc sắc dịp khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang

Bên cạnh đó là các chương trình văn hóa, thể thao đặc sắc khác như Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ 2 diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5 (5 ngày) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang và sân vận động Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình.

Tổ chức hạ thủy, khai trương du thuyền tại bến thủy huyện Na Hang vào ngày 28/4.

Giải Bóng đá nữ toàn tỉnh Tuyên Quang năm 2023, dự kiến từ ngày 23/4 đến ngày 27/4 tại huyện Lâm Bình.

Tổ chức Giải đua thuyền Kayak toàn tỉnh năm 2023 từ ngày 27/4 đến ngày 28/4 tại huyện Lâm Bình.

Tổ chức Hội thảo “Tiềm năng, nguồn lực và thực trạng liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc” tại huyện Na Hang vào ngày 28/4.

Ngoài ra còn tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề – Tuyên Quang năm 2023 tại TP Tuyên Quang. Các địa phương khác trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng năm du lịch phục vụ nhân dân và du khách.

Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra trong năm 2023, nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch và tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh; qua đó góp phần thúc đẩy, phục hồi, phát triển du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế cũng như các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang.

Để chuẩn bị kỹ cho các chương trình, UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố phối hợp đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch chặt chẽ, khoa học, hiệu quả, kế thừa, đổi mới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang là cơ quan đầu mối, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan phối hợp của Trung ương, các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức các hoạt động khai mạc năm du lịch.

Các huyện, thành phố chủ động xây dựng các hoạt động hưởng ứng năm du lịch Tuyên Quang một cách hiệu quả, thiết thực.

Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ bám sát kế hoạch, chỉ đạo của UBND tỉnh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức các hoạt động; khai thác hiệu quả các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn; nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Sơn Tinh

Tags: ,
CHIA SẺ