Nhiều bộ, ngành đồng ý với đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 7 ngày

BVR&MT – Bộ Nội vụ, Bộ Giao thông và Vận tải đều đồng tính với phương án thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày thay vì 9 ngày.

Bộ Nội vụ và Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản tham gia ý kiến với Bộ LĐ-TB-XH về dự thảo đề xuất ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất phương án 1, tức nghỉ 5 ngày theo quy định, trong đó có 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết.

Đối với người lao động, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất theo phương án dự thảo văn bản báo cáo Thủ tướng do Bộ LĐ-TB-XH xây dựng.

Ảnh minh họa.

Tương tự, văn bản của Bộ Nội vụ cũng thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Quý Mão) trong 7 ngày theo đề xuất của Bộ LĐ-TB-XH.

Bộ Nội vụ cho hay, cơ quan này đã nghiên cứu dự thảo các phương án đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Quý Mão) của Bộ LĐ-TB-XH và thống nhất với phương án 1.

Cụ thể, công chức, viên chức sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ ngày 20/1/2023 (thứ Sáu) đến hết ngày 26/1/2023 (thứ Năm). Theo lịch âm, kỳ nghỉ Tết kéo dài từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão.

Với phương án này, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 7 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù theo quy định của Bộ luật Lao động.

Bộ Nội vụ và Bộ Giao thông Vận tải cũng thống nhất trình Chính phủ phương án nghỉ Quốc khánh 2023 trong 4 ngày. Cụ thể, công chức, viên chức được nghỉ từ thứ Sáu (ngày 1/9/2023) đến hết thứ Hai (ngày 4/9/2023). Trong đó có 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 1 ngày nghỉ hằng tuần và 1 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định./.