Nhặt được 500 triệu đồng, nữ sinh chờ người đánh rơi để trả lại

BVR&MT – Mở chiếc túi thấy có nhiều cọc tiền, vàng… nữ sinh đã chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại.

Ngày 26/4, thầy Phan Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Nữ sinh đã có hành động đáng khen là Bùi Thị Mỹ Dung – học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê.

Cũng theo thầy Toàn, em Bùi Thị Mỹ Dung là học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Hành động của em Dung rất đáng khen ngợi, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng để làm gương cho học sinh khác. Đồng thời sẽ đề nghị Sở GD-ĐT Hà Tĩnh có xem xét khen thưởng kịp thời.

Em Bùi Thị Mỹ Dung trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm.

Theo đó, vào trưa 26/4, em Dung nhặt được túi nylon màu đen trên đường tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Khi mở ra xem, nữ sinh phát hiện bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 cây vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Nữ sinh sau đó ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại. Khoảng 15 phút sau không thấy ai quay lại tìm, Dung mang bọc tiền đến gửi ở nhà người thân gần đó chờ người đến nhận.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy) quay lại vị trí đánh rơi tìm tài sản và được Dung cùng người thân em trao trả lại số tiền./.