Nhặt của rơi trả người đánh mất – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

BVR&MT – Vào khoảng 8 giờ, ngày 14/01/2021, trên đường đi chày cá gần nhà, ông Long thấy người phụ nữ chạy xe Honda đi ngang qua đánh rơi túi xách, ông Long liền gọi với theo nhưng người đi đường không nghe thấy chạy xe đi mất.

Lãnh đạo Phường 1, TP.Cao Lãnh trao tặng giấy khen cho ông Nguyễn Văn Long (áo thun trắng thứ 3 bên trái)

Ông Long đến nhặt túi xách nhưng không quan sát bên trong, đoán chắc người đánh rơi túi sẽ quay lại tìm kiếm nên ông treo túi xách trước song cửa nhà đứng canh chừng để chủ nhân dễ nhìn thấy. Lát sau, người đánh rơi túi xách là chị B.N.N., ngụ ở phường Mỹ Phú. TP.Cao Lãnh đi tìm gặp và được ông Long trả lại hiện vật và số tiền mặt 500 triệu đồng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình ông Long rất khó khăn, hàng ngày ông tranh thủ đi chày cá để tiếp sức vợ con giảm bớt gánh nặng cơm áo gạo tiền của gia đình. Ông Long chia sẻ “Trong thâm tâm ông chỉ nghĩ đến việc tạo ra của cải vật chất phải bằng chính sức lao động của mình, nên dù nhặt được số tiền lớn như thế nhưng ông vẫn giữ chữ tâm không tham. Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của ông Nguyễn Văn Long (SN 1969), ngụ tổ 37, khóm 4, Phường 1, TP.Cao Lãnh đã góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy, UBND, MTTQ, Công an, Quân sự phường 1, thành phố Cao Lãnh đến trao Giấy khen cho ông Nguyễn Văn Long có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trần Thắng