Nhật Bản hỗ trợ đưa thực phẩm an toàn Nghệ An đến với người tiêu dùng

BVR&MT – Sáng 18/1, chiến dịch quảng bá nông sản an toàn tại các cơ sở Y tế được diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh. Chiến dịch do Sở NN&PTNT Nghệ An và tổ chức JICA (Nhật Bản) phát động.

Ông Nguyễn Văn Lập – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp Và PTNT Nghệ An phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ, 450 suất ăn an toàn và miễn phí đã được cung cấp cho những bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh, những suất ăn này sẽ được phân phát tại căng – tin bệnh viện. Đối với những bệnh nhân không thể di chuyển được, những suất ăn sẽ được mang đến tận giường phục vụ.

Nguyên liệu trong bữa ăn được nhập từ các đơn vị sản xuất nông sản đạt chất lượng an toàn, có sự phối hợp của tổ chức JICA và đã được kiểm định trên địa bàn tỉnh Nghệ An bao gồm: gà Thanh Chương, trứng gà, rau an toàn, thịt lợn sinh học, miến gạo, cam.

450 Suất ăn An Toàn Và Miễn Phí đã được Cung Cấp Cho Những Bệnh Tại Bệnh Viện Đa Khoa TP.Vinh.

Chiến dịch quảng bá sản phẩm nông sản an toàn diễn ra nhằm nâng cao nhận thức của người nội trợ, đặc biệt là các bếp ăn tập thể khi cung cấp thực phẩm đến với mọi người, nhất là người bệnh.

“Đây là chiến dịch vô cùng ý nghĩa vì nó giúp những sản phẩm an toàn được sản xuất ngay trên tỉnh nhà đến với bữa ăn của người bệnh. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn tại các đơn vị y tế, trường học… để đưa nông sản an toàn Nghệ An đến với mọi người”, Ông Nguyễn Văn Lập – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An thông tin.

Sau buổi lễ, bệnh nhân và đại diện bệnh viện sẽ có phản hồi về chất lượng của thực phẩm, đồng thời sẽ thảo luận để đưa ra các quy chế phối hợp giữa bệnh viện và các đơn vị cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đình Nguyên