“Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến vua” đã chính thức có mặt tại các siêu thị Big C khu vực miền Bắc

BVR&MT – Hôm nay 09/8 Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 do UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long – thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc và sẽ kéo dài đến hết ngày 15/8/2019, tại 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền Bắc.

“Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến vua” chính thức có mặt tại tất cả siêu thị Big C khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết: Hiện nay, nhãn lồng Hưng Yên đã được xếp hạng 13 trong top 50 trái cây nổi tiếng Việt Nam, được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là loại trái cây ngon nhất và đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa “Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến vua”, được công nhận chỉ dẫn địa lý giúp khách hàng nhận biết và thưởng thức sản phẩm chính hiệu Nhãn lồng Hưng Yên.

Ông Đặng Ngọc Quỳnh phát biểu khai mạc tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên.

“Tiếp nối thành công của Tuần Lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017 (được tổ chức tại siêu thị BigC Thăng Long) và Tuần lễ Nhãn lồng – nông sản Hưng Yên năm 2018 được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; năm nay, bên cạnh việc đưa Nhãn lồng phân phối trong các chuỗi siêu thị tại Hà Nội, tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp với siêu thị Big C, tổ chức Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 tại Siêu thị BigC Thăng Long nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu Nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu đến với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời trực tiếp phục vụ người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội đã tin dùng Nhãn lồng Hưng Yên trong suốt những năm qua”, ông Đặng Ngọc Quỳnh phát biểu.

Nhãn lồng Hưng Yên đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn chỉ 53.900 đồng/kg (so với giá gốc 62.900 đồng/kg).

Cũng trong dịp này, tại khu vực quầy rau củ của các siêu thị Big C miền Bắc sẽ dành những vị trí đẹp nhất, và trang trí bắt mắt để giới thiệu đến người tiêu dùng những trái nhãn lồng Hưng Yên có thương hiệu, với đầy đủ thông tin: chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, bao bì bắt mắt; đồng thời, Big C cũng áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn (giá khuyến mãi chỉ 53.900 đồng/kg so với giá gốc 62.900 đồng/kg), và một số món thức uống chế biến từ nhãn… nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng dễ dàng thưởng thức trái nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu.

Đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết: “Sự kiện Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 được tổ chức tại hệ thống Big C lần thứ 2 một lần nữa tái khẳng định cam kết của chúng tôi về việc hỗ trợ hàng Việt nói chung. Sự kiện này cũng góp phần thực hiện tầm nhìn của chúng tôi, đó là đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt”.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc “Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019”.

Sự kiện Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 cũng gần tương tự các chương trình đã được Big C Việt Nam (Central Group Việt Nam) phối hợp với các Bộ ban ngành và các địa phương khác thực hiện trước đó, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.

Thông tin tham khảo về mùa vụ Nhãn Hưng Yên năm 2019

Năm 2019, sản lượng dự kiến một số nông sản chủ lực của tỉnh Hưng Yên: Nhãn trên 30.000 tấn; vải 9.000 tấn; cam 28.640 tấn; chuối 64.091 tấn, thịt lợn 110.853 tấn, thủy sản 34.053 tấn,…
Hoạt động xúc tiến thương mại quả nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 đã kết nối tiêu thụ 2.743 tấn bán cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu, hệ thống chuỗi siêu thị lớn như Big C, Fivimart, Vinmart,…; 120 tấn được tiêu thụ trực tiếp tại Hội nghị xúc tiến thương mại, Tuần lễ nhãn lồng và khoảng 45.000 tấn tiêu thụ trong cả nước. Kết nối và đưa Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu chính thức vào một số thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Úc,…; quảng bá rộng rãi Nhãn lồng Hưng Yên với bạn bè quốc tế thông qua tất cả các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines.

Thạch Thảo