Nhân dịp Đại lễ Phật đản, thanh niên Bình Phước tặng quà hỗ trợ Phật tử vượt qua khó khăn

BVR&MT – Trong bối cảnh dịch Covid-19 đầy phức tạp, để chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản, ngày 25/5, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã đến thăm, tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh (chùa Tỉnh Hội, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài) và Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đồng Phú (chùa Vạn Quang, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú).

Tại những nơi đến, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước Trần Hoàng Trực đã trân trọng tặng quà và gửi những lời chúc mừng an lạc, mạnh khỏe và hạnh phúc nhân mùa Phật đản đến quý hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng, ni và toàn thể đồng bào Phật tử trong tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước Trần Hoàng Trực (thứ 3, từ phải sang) trao quà cho Trụ trì chùa Vạn Quang (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú), mừng Lễ Phật đản 2021.

Cũng trong dịp này, đại diện Ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Phước và trụ trì các chùa đã chia sẻ về những sự góp sức tích cực của Phật giáo tỉnh, của chùa trong quá trình phát triển kinh tế, an sinh xã hội, đặc biệt là trong việc vận động, tuyên truyền để đồng bào Phật tử thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời nhấn mạnh sẽ cùng các tăng ni, phật tử đồng hành với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đoàn kết, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

“Thời gian qua, các vị chức sắc tôn giáo, phật tử trên toàn tỉnh đã cùng hệ thống Đoàn – Hội, hội viên, thanh niên tỉnh nhà thực hiện các công trình, phần việc, chương trình thiện nguyện nhằm góp sức chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cuộc sống cộng đồng và lan tỏa việc thiện lành”, anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết. Anh cũng mong trong thời gian tới, quý tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục chung tay cùng Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước; đồng lòng chống lại đại dịch toàn cầu.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã đến thăm, động viên và tặng quà tại 02 hộ gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn là người già và thanh niên khuyết tật cư ngụ ở xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú).

Các gia đình Phật tử khó khăn ở huyện Đồng Phú vô cùng cảm động khi được thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Được biết, hàng năm, Đại lễ Phật đản – một trong những nghi lễ lớn nhất của Phật giáo luôn được tổ chức với quy mô lớn. Tuy nhiên, năm nay, Đại lễ rơi vào mùa dịch thứ 4 nên Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước đề xuất tổ chức lễ trong phạm vi từng chùa để hạn chế tập trung đông người và thực hiện quy trình phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt.

Tin, ảnh: Thắng Trân – Ngọc Quế