Nhà hàng Hồ Câu: Nơi ẩm thực Việt hoà quyện với thiên nhiên

BVR&MT – Ít ai có thể nghĩ rằng giữa thành phố Hà Nội chật chội này lại tìm được một nhà hàng vừa ngon vừa sở hữu một không gian xanh mát hơn 4 héc ta. Nhưng đến với nhà hàng Hồ Câu, thực khách sẽ vô cùng bất ngờ bởi nơi đây đáp ứng đủ cả hai tiêu chí trên.

Đa dạng lựa chọn món ngon

Toạ lạc trên quốc lộ 21, thôn 3 xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất (Hà Nội), nhà hàng Hồ Câu do ông Đỗ Văn Hiệp – chủ nhà hàng mở ra đã thu hút rất nhiều thực khách tới thưởng thức.

Bất cứ khi nào quý khách muốn “thẩm vị” những món ăn dân dã, mộc mạc thì không cần đi xa. Bởi nhà hàng Hồ Câu luôn có đủ các loại thực phẩm đồng quê như cá, tôm, ốc, ếch… được chế biến đa dạng.

Theo chia sẻ của chủ nhà hàng Hồ Câu, việc mời gọi khách hàng đến thưởng thức không khó bằng việc giữ chân họ. Chính vì vậy ngay từ đầu xác định mục tiêu là kinh doanh bằng chất lượng, nhà hàng luôn tuyển chọn nguồn nguyên liệu đầu vào tươi ngon, đảm bảo nguồn gốc sản phẩm.

“Ngoài lựa chọn các nguyên liệu từ tự nhiên, tôi còn tự sản xuất nguyên liệu sạch bằng cách tận dụng địa hình thuận lợi là ao hồ để thả cá, chăn nuôi thêm gia súc để hỗ trợ cung cấp thực phẩm giá trị” – ông Hiệp cho biết.

Nhà hàng có nhiều món ngon, trong đó món baba om chuối đậu được các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng Hồ Câu chế biến công phu, chuẩn vị. Chính vì thế mà đây là một món ăn bán rất chạy trong thực đơn của nhà hàng, được thực khách đánh giá cao.

Không gian quán xanh và sạch

Quán Hồ Câu chính là một địa điểm thưởng thức ăn uống lí tưởng nếu như thực khách là một người yêu chuộng thiên nhiên, mong muốn nghỉ ngơi thư giãn. Khi đến đây, ngoài thưởng thức các món ăn ngon, thực khách còn có thể tham gia trải nghiệm hoạt động câu cá ở tại nhà hàng. Mô hình sinh thái này giúp khách hàng giảm bớt mệt mỏi, hoà mình vào không gian thiên nhiên đầy tươi mát.

Theo như ý kiến của một số “thượng đế”, thưởng món ngon ở nhà hàng Hồ Câu cùng người thân, đồng nghiệp trong không gian thiên nhiên sẽ khiến cho tâm hồn thư thái tránh xa những lo toan, bộn bề của cuộc sống hiện tại.

Là khách quen của nhà hàng, anh Hoàng Văn Minh (Thạch Thất, Hà Nội) cho biết luôn ưu tiên lựa chọn quán Hồ Câu để tổ chức các buổi liên hoan, tiệc tùng. Anh Minh chia sẻ: “Món ăn hợp khẩu vị, nhân viên phục vụ rất chu đáo, không gian quán mang lại sự dễ chịu là những gì mà tôi nhận được khi ở quán Hồ Câu”.

Với sức chứa khoảng 150 người, các món ăn liên tục cập nhật, chế biến tỉ mỉ với giá cả bình dân, nhà hàng Hồ Câu hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị mà thực khách ghé thăm.


Thực hiện: Ngọc Thăng, Đình Trà, Tuyết Lan.