Nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở tại các huyện miền Tây Nghệ An

BVR&MT – Mưa lớn kéo dài khiến nhiều huyện miền núi Nghệ An bị lũ cô lập. nước lũ dâng mạnh cảnh báo nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất rất lớn.

Tại huyện Tương Dương, ông Phạm Trọng Hoàng – Bí thư Huyện ủy cho biết: Ngay từ tối qua, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện đã đôn đốc các lực lượng túc trực tại các địa bàn có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Mức nước dâng cao cảnh báo đoạn qua đập tràn ở huyện Quỳ Hợp có nhiều nguy hiểm.

Theo đó, tất cả các Ủy viên BCH Huyện ủy đều được phân công về các xã để hỗ trợ người dân. Trong đó, xã Yên Tĩnh thường xuyên xảy ra lũ quét, lũ ống tại Trường THCS. Còn tại xã Lượng Minh, là địa bàn nằm giữa 2 công trình thủy điện lớn là Bản Vẽ và Nậm Nơn. Đặc biệt, tại đây hiện có 24 hộ dân sống trong khu vực nguy cơ sạt lở cao, 6 hộ dân trong tình trạng nguy hiểm.

Tại huyện Tương Dương có 2 xã nguy cơ cao sạt lở cao là xã Yên Tĩnh và Lượng Minh.  “Các lực lượng vẫn đang túc trực tại đây và trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ người dân” – ông Phạm Trọng Hoàng cho biết.

Quốc lộ 48C, đoạn đi qua xã Bắc Sơn (Quỳ Hợp), đất đá, cây cối từ ta-luy dương tụt xuống làm tắc giao thông hoàn toàn.

Tại huyện Quỳ Hợp, trên Quốc lộ 48C, đoạn đi qua xã Bắc Sơn, đất đá, cây cối từ ta-luy dương tụt xuống làm tắc hoàn toàn tuyến giao thông này.

Các xã như Thạch Ngàn, Yên Khê, Lục Dạ thuộc huyện Con Cuông người dân đang hết sức lo lắng vì mưa kéo dài, nước sông, suối lên nhanh. Nhiều đoạn trên tuyến đường từ xã Yên Khê vào xã Môn Sơn đang ngập nặng, cầu tràn khe Mọi bị nước ngập băng.

Tính đến 10h sáng nay (10/10) tại các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Tương Dương đã bị cắt điện hoàn toàn.

Đình Nguyên