Người dân Hà Nội khi đi qua chốt kiểm dịch phải khai báo y tế bằng mã QR Code

BVR&MT – Đây là chỉ đạo của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội nhằm thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch nhằm đáp ứng nhanh công tác truy vết các ca nghi nhiễm trong cộng đồng.

Hà Nội yêu cầu người dân khi đi qua chốt kiểm dịch phải khai báo y tế bằng mã QR Code. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố yêu cầu toàn bộ người vào – ra tại cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm; người vào – ra, người đến giao hàng tại các chốt kiểm soát của các xã, phường, thị trấn, khu chung cư, khu đô thị, thôn, tổ dân phố… phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR Code.

Trường hợp bị nghẽn mạng, người dân không có hoặc không thạo sử dụng thiết bị điện tử thì đơn vị có trách nhiệm cử người hướng dẫn hoặc khai báo trên tờ khai sau đó cập nhật ngay lên hệ thống.

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội cũng giao Sở Công Thương chỉ đạo, phối hợp với các công ty quản lý các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối có giải pháp đối với người đến mua hàng, vận chuyển hàng hóa thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, khai báo y tế điện tử bằng hình thức quét mã QR Code.

UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố thực hiện việc khai báo y tế bằng cách quét mã QR Code đối với tất cả người vào – ra tại đơn vị.

Đồng thời, yêu cầu các cửa hàng lương thực, thực phẩm (không theo chuỗi), chợ dân sinh, các cơ sở bán hàng… (được phép hoạt động) thuộc thẩm quyền quản lý phải đảm bảo việc khai báo y tế bằng mã QR Code đối với toàn bộ người vào, ra.