Người dân Hà Nội góp sức “giải cứu” nông sản Hải Dương

BVR&MT – Tình hình dịch diễn ra căng thẳng, người nông dân tại Hải Dương “khóc ròng” trước tình trạng nông sản bị ùn ứ, khó có thể lưu thông. Cùng với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân tại Hà Nội đã đứng ra kêu gọi “giải cứu” hàng nghìn tấn nông sản giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con Hải Dương, trên các trang truyền thông liên tục chia sẻ thông tin “giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương” tại nhiều điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó nông sản sẽ được một số HTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương thu gom hỗ trợ chi phí vận chuyển, đảm bảo đúng các quy trình khử khuẩn theo quy định của các chốt dịch đưa về Hà Nội tiêu thụ.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận:

Từ sáng sớm, hàng chục tấn rau củ quả từ Hải Dương được tập kết về các điểm giải cứu tại Hà Nội. Các xe vận chuyển nông sản liên tục “tiếp tế” để kịp đáp ứng sức lớn người mua.
tại điểm giải cứu ở số 10 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội, hàng trăm người xếp hàng từ rất sớm đợi “giải cứu” nông sản giúp nông dân vùng dịch.
Các loại rau củ quả đều được đóng túi khoảng chục cân bán với giá rất rẻ so với thị trường, tất cả nông sản luôn đảm bảo tươi, sạch và được khử khuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. Một số loại rau củ như ổi, su hào, carot, cà chua… đều được chọn lựa kỹ lưỡng, loại bỏ những quả hư, hỏng trước khi đem đi tiêu thụ.
Ổi Thanh Hà 1 túi bán với giá 60.000 đồng/10kg, 120.000 đồng/20kg, được bọc cẩn thận để tránh bị dập nát trong quá trình vận chuyển…
Cà chua bán với giá 50.000 đồng/10kg chín mọng, tươi ngon đến với tay người tiêu dùng.
Trứng gà tươi 57.000 đồng/30 quả được kiểm dịch COVID-19 an toàn, đóng khay kỹ lưỡng.
Anh Trịnh Bá Suất (34 tuổi), Hà Nội là một trong những tình nguyện viên cho biết: “Anh là Admin của nhóm “Bán giỏi mua khéo” trên Facebook đứng ra kêu gọi mọi người chung tay, góp sức giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương. Cả nhóm tập trung từ đêm qua để tập kết nông sản, đến 5h sáng bắt đầu mở bán. Ngày thứ nhất bán hết 30 tấn, ngày thứ hai anh nhập 50 tấn đến trưa thì bán hết sạch. Cả đội chỉ góp sức chứ không lãi lời đồng nào, mọi người đều rất vui vẻ khi giúp được bà con trong giai đoạn khó khăn nhất”.
Nhờ vào sự chung tay của người dân Thủ đô, tại nhiều điểm tập kết khác hàng nghìn tấn nông sản đều được bán hết sạch chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Những chiếc xe đầy ắp nông sản thể hiện tấm lòng sẻ chia với người nông dân Hải Dương.
Mặc dù, hành động “giải cứu nông sản” rất thiết thực, thể hiện tinh thần tương trợ lẫn nhau của đồng bào. Tuy nhiên, việc tập trung đông người, chen lấn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nếu không kiểm soát tốt. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp giúp người dân có thể “giải cứu” nông sản một cách an toàn.

Đào Thúy