Người cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

BVR&MT – Ở khối 2, thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), nhiều người dành cho CCB Nguyễn Văn Lý (72 tuổi) sự quý mến, kính trọng.

Ông Nguyễn Văn Lý (đầu tiên bên phải) tham gia hỗ trợ tiền giúp một CCB có hoàn cảnh khó khăn ở khối 1, thị trấn Phú Phong, xây nhà. Ảnh: NGUYỄN HÂN

Dù tuổi đã cao nhưng CCB Nguyễn Văn Lý vẫn luôn nhiệt tình với công tác thiện nguyện. Những năm qua, ông luôn đi đầu tham gia đóng góp kinh phí ủng hộ xây dựng các quỹ Nghĩa tình đồng đội, Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Phong.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Sơn, năm 2020 và 2021, ông Lý đã ủng hộ 25 triệu đồng và 2.000 chiếc khẩu trang y tế. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Hội CCB thị trấn Phú Phong, ông Lý tự nguyện đóng góp 5 triệu đồng vào quỹ Xóa nhà dột nát để xây nhà mới cho CCB có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, ông còn đi đầu trong đóng góp kinh phí để tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi; hỗ trợ tiền thăm hỏi, động viên một số gia đình có người ốm đau, hoàn cảnh khó khăn…

Ông Nguyễn Văn Lý chia sẻ: “Là đảng viên, hội viên CCB, tôi luôn tâm đắc lời dạy của Bác “Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Do vậy, tôi tâm niệm còn sức khỏe, có thể làm được gì thì luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc không dễ, nhưng cũng không quá khó, nếu tất cả mọi người đều quyết tâm cao, với tấm lòng trong sáng và có ý thức vì sự hoàn thiện của bản thân mình, thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được”.

Ông Dương Thiếu Hiệp, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Phú Phong, nhận xét: Ông Nguyễn Văn Lý là một hội viên tiêu biểu. Ông tham gia nhiệt tình các hoạt động của Hội, gương mẫu trong lối sống, có tấm lòng nhân ái, rộng mở, sẵn sàng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, được bà con xóm giềng, bạn bè, đồng đội quý mến.

Với những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện, mới đây, CCB Nguyễn Văn Lý đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.