Nghi vấn gây ô nhiễm môi trường: Công ty Bê tông Bình Dương nghiêm túc nhận và khắc phục khuyết điểm.

Được cho là gây ra những nghi vấn, khiến người dân hoang mang trước việc môi trường sống bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường, Công ty Bê tông Bình Dương đã có những động thái tích cực về trách nhiệm của mình trong vấn đề này.

Như Bảo vệ Rừng & Môi trường đã thông tin trong các bài báo của mình, người dân thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội) đưa ra những dư luận, nghi vấn cho rằng môi trường sống bị ô nhiễm bởi hoạt động của Công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương (gọi tắt là công ty Bình Dương) đặt trên địa bàn gây ra.

Ngày 24/7/2017, Công ty Bình Dương đã có văn bản số 06/CV-BD về việc trả lời ý kiến báo nêu. Theo đó, Công ty Bình Dương bày tỏ tinh thần tự giác và nghiêm túc tiếp thu những vấn đề đặt ra nghi vấn trong nội dung của các bài báo. Nhằm khắc phục những tồn tại này, Công ty đã nhanh chóng chỉ đạo quán triệt thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

Cụ thể đến thời điểm hiện tại, Công ty Bình Dương đã cho làm lại toàn bộ đường bê tông chạy qua khu vực trạm bê tông, thực hiện tưới rửa đường ít nhất 2 lần/ngày. Quy hoạch lại khu xả thải, xây bể lắng và không cho xả trực tiếp chất thải bê tông ra môi trường.

Công văn hồi âm của Công ty Bình Dương.

Cũng trong văn bản gửi tới tòa soạn Bảo vệ Rừng & Môi trường, Công ty Bình Dương đưa ra cam kết: trong thời gian tới sẽ nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh để không ảnh hưởng tới môi trường sống và đời sống dân sinh trong khu vực.

Với chức năng và nhiệm vụ trong lĩnh vực tuyên truyền, thông tin, Tạp chí Điện tử Bảo vệ Rừng & Môi trường tiếp nhận và hoan nghênh tinh thần tự sửa sai của Công ty Bình Dương. Để đảm bảo tiếng nói vì một môi trường sống an toàn cho người dân, thời gian tới tòa soạn sẽ tiếp tục có những quan tâm và thông tin đối với các hoạt động của Công ty Bình Dương trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ban Biên Tập