Nghệ An: Đình chỉ mỏ đá gây tai nạn khiến 3 người thương vong

BVR&MT – Liên quan đến vụ sập mỏ đá của Công ty CP Khoáng sản Á Châu tại địa bàn thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) khiến 3 người thương vong, UBND huyện Quỳ Hợp đã khẩn trương có văn bản chính thức quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác đối với công nay này để vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân xẩy ra sự việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sập đá khiến 3 công nhân thương vong tại mỏ đá của Công ty CP Khoáng sản Á Châu.

Theo đó, vào khoảng 15h30′ ngày 16/12, tại khu vực khai thác mỏ đá hoa trắng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu, thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp xảy ra tai nạn sạt lở đá nghiêm trọng khiến 3 người thương vong.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một người đã tử vong, danh tính được xác định là anh Trương Quang Song (SN 1985, trú tại xã Kỳ Thượng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Hai người còn lại bị thương được xác định là anh Trần Công Sơn (SN 1987, trú tại thị trấn Quỳ Hợp và ông Hồ Văn Sáng (SN 1975, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp).

Sau khi xẩy ra vụ việc, UBND huyện Quỳ Hợp đã hỗ trợ cho gia đình anh Trương Quang Sóng (nạn nhân tử vong) với số tiền 5,4 triệu đồng. UBND huyện Quỳ Hợp cũng đã giao cho Giám đốc Công ty CP Khoáng sản Á Châu có trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để điều trị cho công nhân bị thương và than nhân gia đình có người đã mất.

Được biết, Công ty CP Khoáng sản Á Châu được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép khai thác khoáng sản số 1136/GP – BTNMT ngày 15/5/2015. Trong quá trình khai thác khoáng sản, vào ngày 18/4/2017, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ra quyết số 1544/QĐ-UBND tiến hành xử phạt Công ty CP Khoáng sản Á Châu số tiền 170 triệu đồng về hành vi khai thác không đúng thiết kế. Đồng thời tước giấy phép hoạt động 6 tháng đối với doanh nghiệp này kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Đình Nguyên